CAS

Hướng dẫn chi tiết cách xác minh doanh nghiệp Facebook 2021

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Trong thời gian gần đây, xác minh doanh nghiệp Facebook đã được đẩy mạnh và tăng cường trước những chính sách của ông chủ Facebook đề ra với các quảng cáo doanh nghiệp. Vậy thực chất xác minh doanh nghiệp Facebook là gì và nó bao gồm những bước nào? Chúng ta hãy cùng CAS Media tìm hiểu những thông tin đó qua bài viết dưới đây.

  xác minh doanh nghiệp facebook

  Xác minh doanh nghiệp Facebook là gì?

  Nếu bạn là một người sử dụng Facebook để làm một công cụ truyền thông và quảng cáo thì ắt hẳn cũng đã từng nghe đến cụm từ Facebook Business. 

  Trong kinh doanh, chạy quảng cáo, chạy ads thông thường chủ doanh nghiệp sẽ xác minh doanh nghiệp Facebook để tối ưu hơn, quản lý trang dễ dàng hơn, minh bạch hơn và có thể giảm thiểu những nguy cơ đánh cắp tài khoản từ các doanh nghiệp đối thủ. 

  Nói cách khác, xác minh doanh nghiệp Facebook là một thao tác nhằm tối ưu việc quản lý, quảng cáo và hạn chế những rủi ro có thể xảy ra.

  Một số lợi ích mà bạn cần biết khi xác minh doanh nghiệp trên Facebook

  Khi xác minh doanh nghiệp Facebook, Facebook sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng cho người sử dụng như có thể tạo ra nhiều BM (Facebook Business) chỉ với một tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thấy rõ những ưu điểm như quá trình quản lý diễn ra trơn tru và nhanh chóng, quản lý doanh nghiệp dễ dàng hơn cùng với một số lợi ích sau:

  • Giúp quản lý chặt chẽ, sát sao hơn những fanpage có nhiều admin một cách chặt chẽ và chuyên nghiệp.

  • Hỗ trợ thêm một số công cụ quảng cáo so với các quảng cáo cá nhân khác.

  • Có cơ hội thử nghiệm những tính năng quảng cáo mà Facebook ra mắt trong thời gian sớm nhất.

  • Đối với các doanh nghiệp buôn bán hàng hoá số lượng lớn, nhiều sản phẩm thì xác minh doanh nghiệp trên Facebook cũng góp phần tăng hiệu suất truyền thông và quảng cáo đến người dùng.

  >>> Tham khảo: Những sai lầm khiến quảng cáo Facebook đắt.

  Các bước tiến hành xác minh doanh nghiệp Facebook

  Để xác minh doanh nghiệp Facebook, chúng ta cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ và thông tin sau:

  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp đang có nhu cầu xác minh BM. Cần chú ý tên doanh nghiệp cần xác minh BM phải trùng khớp với tên trong giấy phép kinh doanh.

  • Số điện thoại của chủ doanh nghiệp hoặc đại diện doanh nghiệp.

  • Facebook Business cần phải có ít nhất 02 quản trị viên đáng tin cậy.

  • Có website riêng và đăng nhập vào trình chính quản trị viên nhằm xác thực email tên miền.

  Ngoài những giấy tờ và thông tin trên, nếu bạn muốn xác minh doanh nghiệp Facebook, chúng ta cần thực hiện những bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào phần “doanh nghiệp” trên Facebook

  Tìm kiếm phần “cài đặt cho doanh nghiệp” trên app hoặc website Facebook. Tại đây bạn tiếp tục theo dõi và thực hiện những bước phía sau.

  Bước 2: Chỉnh sửa các thông tin về doanh nghiệp của bạn

  Ở phần “cài đặt cho doanh nghiệp” đã mở ở bước trên, chúng ta cần lựa chọn mục “thông tin doanh nghiệp” và chỉnh sửa những thông tin cần thiết cho doanh nghiệp của mình. Cần chú ý những thông tin và giấy tờ đã kê khai ở mục này hoàn toàn chính xác và trùng khớp với những loại giấy tờ khác, đồng thời chú ý những mục sau khi điền thông tin:

  • Tên và địa chỉ doanh nghiệp: viết đúng theo giấy phép kinh doanh đã được cấp

  • Số điện thoại đại diện doanh nghiệp: là số điện thoại hiện vẫn còn liên hệ được, không phải là số của một cá nhân nào mà phải là số điện thoại doanh nghiệp đã được ghi trên hoá đơn.

  • Website doanh nghiệp: cần ghi chính xác để xác định tên miền.

  Bước 3: Trung tâm bảo mật

  Ở mục này, bạn cần phải thêm ít nhất 02 admin trong Facebook Business để đảm bảo điều kiện xác minh doanh nghiệp Facebook.

  Bước 4: Xác thực hai yếu tố

  Đây là một bước cũng vô cùng quan trọng để xác minh doanh nghiệp Facebook được thành công. Mục này nằm trong phần trung tâm bảo mật, chính vì vậy bạn cần phải hoàn thành mới có thể next sang phần tiếp theo sau.

  Bước 5: Tạo ứng dụng cho Facebook Business

  Khi bạn đã hoàn tất những bước phía trên, điều cần làm là phải tạo một ứng dụng cho BM. Việc tạo ứng dụng cho BM là một yêu cầu bắt buộc để xác minh doanh nghiệp Facebook, dù bạn có dùng hay không vẫn phải tiến hành bước này. 

  Bạn vào phần “ứng dụng”, sau đó ấn vào phần thêm > tạo ID mới và hoàn tất những thủ tục theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu ứng dụng bạn tạo không có nhu cầu sử dụng thì có thể lựa chọn tuỳ ý trong mục tạo ứng dụng cho BM.

  Bước 6: Xác minh doanh nghiệp Facebook

  Ở bước cuối cùng này, bạn quay trở lại phần “cài đặt cho doanh nghiệp” và ấn tiếp tục trong trung tâm bảo mật để xác minh doanh nghiệp. Sau đó bạn cần chờ thời gian khoảng 1 ngày để nhân viên Facebook xác mình và gửi thông báo. Khi đó có nghĩa là việc xác minh doanh nghiệp Facebook của bạn đã hoàn tất và thành công.

  Với những thông tin mà CAS Media đã chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã nắm được những thông tin về lợi ích và các bước thực hiện xác minh doanh nghiệp Facebook để hưởng những ưu đãi mà Facebook mang lại cho doanh nghiệp.

   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *