CAS Media

Wifi Marketing là gì? Những lợi ích khi sử dụng Wifi Marketing

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Wifi Marketing đang trở thành xu hướng mới trong lĩnh vực tiếp thị truyền thông được nhiều doanh nghiệp quan tâm và áp dụng. Vậy Wifi Marketing là gì, dịch vụ này giúp mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp.

  Trong bài viết dưới đây CAS Media sẽ cung cấp những thông tin cụ thể nhất để khái niệm và lợi ích khi sử dụng dịch vụ Wifi Marketing.

  wifi marketing

  Wifi Marketing là gì?

  Wifi Marketing là một trong các hình thức Marketing Online sản phẩm, dịch vụ hoặc thu thập thông tin của khách hàng thông qua mạng lưới wifi miễn phí. Bằng cách cho phép mọi người sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao, nhưng thay vì nhập mật khẩu thông thường thì người dùng phải tương tác trước khi truy cập Internet. 

  Hình thức tiếp thị này là sự kết hợp giữa thiết bị điện thoại thông minh và Marketing đang rất phổ biến hiện nay. Người dùng sẽ phải tương tác bằng cách xem hình ảnh, video, click vào thông điệp, truy cập vào tài khoản Facebook hoặc Google,... thì mới có thể sử dụng wifi miễn phí. 

  Bên cạnh mục đích quảng bán sản phẩm, giới thiệu các chương trình khuyến mãi, thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Wifi Marketing còn được doanh nghiệp sử dụng để thu thập các số liệu về nhân khẩu học, thông tin cá nhân,... của khách hàng để phục vụ cho các chiến lược Marketing sau này.

  Các mô hình Wifi Marketing phổ biến

  Dưới đây là các mô hình Wifi Marketing phổ biến nhất hiện nay:

  Mô hình Wifi Marketing độc lập

  Wifi Marketing độc lập là mô hình Wifi Marketing phổ biến nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Wifi Marketing độc lập thường được sử dụng để marketing nhà hàng, cửa hàng kinh doanh, quán cà phê đơn lẻ,...Các nội dung quảng cáo Wifi Marketing sẽ được tích hợp sẵn trong cấu hình của Wifi Marketing, sau đó được phân phối đến địa điểm phát sóng wifi cố định.

  Ưu điểm của Wifi Marketing độc lập: 

  • Mô hình này có hình thức triển khai cực kỳ đơn giản, giúp rút ngắn thời gian thực hiện. Vì chỉ cần đặt một thiết bị vào giữa đoạn modem (bộ phát wifi có sẵn) thì doanh nghiệp đã sở hữu một hệ thống đầy đủ tính năng của Wifi Marketing.

  • Vận hành đơn giản, chi phí lắp đặt chỉ cần bỏ ra một lần là có thể sử dụng mãi mãi.

  • Đem lại hiệu quả quảng cáo cực kỳ cao cho doanh nghiệp.

  Nhược điểm của Wifi Marketing độc lập: Mặc dù có thời gian triển khai nhanh nhưng mô hình Wifi Marketing độc lập chỉ có thể áp dụng hạn chế cho một địa điểm cố định.

  Mô hình Wifi Marketing theo chuỗi

  Wifi Marketing theo chuỗi thường được áp dụng cho những doanh nghiệp có quy mô hoạt động lớn và có nhiều chi nhánh, địa điểm kinh doanh cách xa nhau. Website được sử dụng để quản lý, phục vụ Wifi Marketing sẽ được đẩy lên Hosting để lưu trữ các thông tin. Sau đó khi có người dùng yêu cầu truy vào wifi miễn phí thì hệ thống Wifi Marketing sẽ dẫn link cho người dùng truy cập.

  Ưu điểm của mô hình Wifi Marketing theo chuỗi:

  • Doanh nghiệp có thể sử dụng hệ thống Wifi Marketing cùng lúc cho nhiều chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

  • Chỉ cần một thao tác trên website quản lý, doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi nội dung quảng cáo trên toàn bộ hệ thống một cách nhanh chóng.

  • Người vận hành dễ dàng quản lý toàn bộ hệ thống Wifi Marketing mà không bị giới hạn quy mô hay phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ.

  Nhược điểm của Wifi Marketing theo chuỗi:

  • Do có nhiều điểm phát sóng khác nhau nên cấu hình hệ thống và công đoạn lắp đặt sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn.

  • Chi phí dịch vụ cao do phải lắp đặt ở nhiều chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

  Mô hình Wifi Marketing sân bay

  Wifi Marketing sân bay là hình thức quảng cáo mới giúp mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho các doanh nghiệp. Lý do là vì sân bay là nơi tập trung rất nhiều khách hàng thuộc phân khúc khách hàng trung và cao cấp. Chính vì vậy, hình thức quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng.

  Bên cạnh đó, thời gian khách hàng lưu lại ở sân bay là rất lâu nên việc truy cập wifi miễn phí là rất cần thiết. Trong nhiều hình thức tiếp thị truyền thông thì sử dụng Wifi Marketing vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện tại các sân bay.

  Ưu điểm của Wifi Marketing sân bay:

  • Các quảng cáo Wifi Marketing sân bay được quản lý bởi hệ thống hiện đại, được điều khiển từ xa bằng nền tảng đám mây. Giúp người dùng có thể nhanh chóng phát hiện và khắc phục sự cố kịp thời.

  • Tốc độ đường truyền ổn định, ngay cả khi có số lượng lớn người cùng truy cập wifi cùng 1 lúc thì cũng đảm bảo không xảy ra tình trạng chậm hoặc mất wifi.

  Nhược điểm của Wifi Marketing sân bay:

  • Wifi Marketing sân bay thuộc mô hình Wifi Marketing theo chuỗi nên có cấu hình khác phức tạp và mất nhiều thời gian cho công đoạn triển khai, áp dụng.

  Ưu điểm của Wifi Marketing

  Dựa vào hiệu quả quảng cáo vượt trội mà hình thức Wifi Marketing sở hữu những ưu điểm sau đây:

  • Quảng cáo trên toàn màn hình: dịch vụ quảng cáo Wifi Marketing được hiển thị trên toàn màn hình và không cần phải chia sẻ không gian màn hình với các hình ảnh, dịch vụ khác. Vì thế khách hàng sẽ tập trung tối đa vào nội dung quảng cáo của doanh nghiệp.

  • Hình thức quảng cáo đa dạng: các dịch vụ Wifi Marketing cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo đa dạng, phù hợp với mục tiêu và ngân sách của mỗi doanh nghiệp.

  • 100% người dùng đều nhìn thấy quảng cáo: đây được xem là hình thức tiếp thị có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất khi có tỷ lệ 100% người kết nối wifi miễn phí đều nhìn thấy quảng cáo.

  • Chi phí dịch vụ hợp lý: chỉ với mức chi phí dịch vụ cực kỳ hợp lý doanh nghiệp vẫn có thể đạt được hiệu quả quảng cáo như mong muốn. Đặc biệt phí dịch vụ chỉ được tính khi các chiến dịch quảng cáo thành công.

  Với những ưu điểm như trên thì Wifi Marketing được đánh giá là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay. Chính vì thế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đã sử dụng các dịch vụ Wifi Marketing để nâng cao hiệu quả kinh doanh.

  Lợi ích khi sử dụng hình thức Wifi Marketing

  Dưới đây là những lợi ích mà Wifi Marketing mang lại cho các doanh nghiệp:

  Tăng nhận diện thương hiệu

  Với Wifi Marketing, khách hàng sẽ nhìn thấy những hình ảnh, video quảng cáo về doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế điều này sẽ giúp tạo ấn tượng tốt với khách hàng khiến họ nhớ đến bạn lâu hơn. Bên cạnh đó hình thức tiếp thị này còn có các tính năng like, share, check in,...

  Nên thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ sẽ không chỉ được truyền tải đến người xem mà còn có thể chia sẻ đến người thân, bạn bè của họ. Như vậy, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến và cải thiện mức độ nhận diện thương hiệu tốt hơn.

  Dễ dàng thu thập thông tin khách hàng

  Để sử dụng wifi miễn phí thì người dùng sẽ sẵn sàng cung cấp các thông tin được yêu cầu khi truy cập vào hệ thống Wifi Marketing. Nắm bắt điều này thì nhiều doanh nghiệp đã tiến hành thu thập thông tin của khách hàng thông qua việc điền form thông tin hoặc kết nối với tài khoản mạng xã hội,...

  Từ những thông tin đó, doanh nghiệp có thể chọn lọc ra những đối tượng khách hàng tiềm năng để thực hiện các chiến dịch tiếp thị hiệu quả, đúng đối tượng nhất thông qua SMS Marketing hoặc email marketing.

  Hiểu được mong muốn của khách hàng

  Thông qua Wifi Marketing, doanh nghiệp cũng có thể đưa ra một số khảo sát nhỏ để biết được nhu cầu, sở thích, thói quen mua sắm của khách hàng. Từ đó giúp cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt hơn để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như đưa ra những chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất.

  Ngoài ra, hình thức tiếp thị Wifi Marketing cũng giúp tăng trải nghiệm cho người dùng khi kết nối wifi miễn phí mà không cần nhập mật khẩu.

  Tăng doanh số bán hàng

  Khi Wifi Marketing đã mang lại cho doanh nghiệp những lợi mà chúng tôi mới giới thiệu ở trên thì sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách hiệu quả. Bởi các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu mua sắm cao. 

  Bên cạnh đó, sau khi hiểu khách hàng cần gì và muốn gì thì doanh nghiệp cũng sẽ cố gắng cải thiện sản phẩm để đáp ứng được mọi mong muốn của khách hàng. Chính vì vậy, khi đã thỏa mãn tất cả mong muốn của khách hàng thì họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

  Top 5 đơn vị cung cấp dịch vụ Wifi Marketing

  Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ Wifi Marketing của các cá nhân kinh doanh đơn lẻ và doanh nghiệp lớn thì đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này ra đời. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp những dịch vụ Wifi Marketing uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy, việc tham khảo về các đơn vị dịch vụ Wifi Marketing uy tín là rất cần thiết.

  Dưới đây là top 5 đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Wifi Marketing uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

  VNWIFI - hỗ trợ Wifi Marketing đa nền tảng

  VNWIFI là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Wifi Marketing đa nền tảng uy tín, chất lượng nhất hiện nay được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. Các dịch vụ Wifi Marketing tại VNWIFI được cung cấp qua hệ thống Wifi đa nền tảng như Aruba, Mikrotik, Ruckus và có thể tương thích tốt với cả thiết bị 3G hay 4G.

  Các doanh nghiệp khi sử dụng các dịch vụ của đơn vị này thì sẽ được cung cấp sẵn các mẫu giao diện bắt mắt, cực kỳ đa dạng. Đơn vị có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng trong việc thực hiện các chiến lược Wifi Marketing bao gồm slide, đăng nhập, quảng cáo, check-in hay đăng nhập Facebook, thu thập thông tin cá nhân như email, số điện thoại,...

  Đặc biệt, với các công cụ hỗ trợ đo lường, VNWIFI còn giúp doanh nghiệp phân tích dữ liệu, cung cấp những thông tin hữu ích tổng số lượt truy cập, tỷ lệ khách hàng mới và cũ,...

  VNWIFI đang cung cấp 3 gói dịch vụ Wifi Marketing phù hợp với từng quy mô của doanh nghiệp.

  Dịch vụ Wifi Marketing tại vWifi

  vWifidịch vụ Wifi Marketing của tập đoàn Viettel được triển khai trên hệ thống đám mây (Cloud). Dịch vụ này giúp doanh nghiệp có thể tương tác, quảng cáo trực tuyến với khách hàng thông qua hệ thống Wifi. Tại vWifi doanh nghiệp có thể quảng cáo ở nhiều dạng nội dung như video hay poster. Bên cạnh đó dịch vụ này cũng giúp doanh nghiệp thu thập được tệp data khách hàng tiềm năng chất lượng để có những chiến lược marketing cụ thể, phù hợp.

  vWifi là dịch vụ phù hợp với các doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hoặc những địa điểm có nhu cầu sử dụng Internet cao.

  Dịch vụ Wifi Marketing tại HiCity

  HiCity cũng là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Wifi Marketing uy tín nhất hiện nay. Điểm đặc biệt của HiCity chính là sử dụng phần cứng chuẩn Mỹ, giúp các thiết bị có thể hoạt động cùng lúc trên nhiều đường truyền khác nhau mà vẫn ổn định về tốc độ cũng như hạn chế thấp nhất tình trạng xảy ra lỗi.

  Hệ thống wifi của HiCity cũng được vận hành ổn định, có sự thống nhất giữa mạng nội bộ và mạng quốc tế. Giúp người dùng có những trải nghiệm sử dụng Internet với đường truyền ổn định, tốc độ cao.

  Các dịch vụ mà HiCity cung cấp cũng rất đa dạng gồm Wifi Marketing độc lập và theo chuỗi với nhiều mức giá khác nhau. Như vậy, doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

  Đơn vị SmartWifi

  SmartWifi cung cấp dịch vụ Wifi Marketing là sự kết hợp giữa các hoạt động quảng cáo sản phẩm và chuyển đổi khách hàng. Giao diện quảng cáo của hệ thống sẽ được tích hợp vào website có sẵn của khách hàng giúp đưa họ đến trực tiếp website của doanh nghiệp mà không cần tốn chi phí quảng cáo. Ngoài ra, SmartWifi còn cung cấp nhiều tính năng giúp doanh nghiệp thông qua hệ thống wifi vẫn có thể bán được hàng mà không cần chuyển qua một nền tảng khác.

  Khi sử dụng dịch vụ Wifi Marketing tại SmartWifi sẽ giúp mang đến cho khách hàng của bạn nhiều hoạt động trực quan cực kỳ hấp dẫn. Từ đó giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng tốt hơn với khách hàng.

  CMC Telecom

  Các dịch vụ Wifi Marketing tại CMC Telecom giúp doanh nghiệp có thể kết nối, quảng cáo và thu thập thông tin khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ Wifi Marketing cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Chắc chắn CMC Telecom sẽ giúp doanh nghiệp có những dịch vụ quảng cáo Wifi Marketing phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. 

  Điểm nổi bật của các dịch vụ Wifi Marketing tại CMC chính là giúp doanh nghiệp tiếp cận được những người dùng thực tại khu vực và cả những người thường xuyên truy cập hoặc xuyên qua khu vực đó. Từ đó giúp doanh nghiệp xác định được nhóm khách hàng mục tiêu một cách chính xác nhất.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về khái niệm và những lợi ích khi sử dụng Wifi Marketing đối với các doanh nghiệp. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức, hiểu biết về Wifi Marketing cũng như lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ Wifi Marketing uy tín nhất.

   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *