CAS

Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook đơn giản nhất

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook luôn là vấn đề được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đang kinh doanh trên Facebook quan tâm. Việc để định dạng bán hàng thường khiến người dùng cảm thấy cực kỳ khó chịu và giảm tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây CAS Media sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách tắt tính định dạng bán hàng trên Facebook cá nhân chi tiết và đơn giản nhất.

  tắt định dạng bán hàng

  Marketplace trên Facebook là gì?

  Khái niệm Marketplace trên Facebook

  Marketplace là tính được Facebook tạo ra nhằm phục vụ cho nhu cầu mua sắm và trao đổi hàng hóa giữa người dùng trên nền tảng Facebook. Khi sử dụng Marketplace thì người dùng sẽ dễ dàng tìm được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu đang được rao bán ở gần khu vực mình. Người dùng cũng có thể sử dụng bộ lọc với nhiều tùy chỉnh khác nhau để tìm kiếm sản phẩm dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, thông qua bản đồ trực quan Marketplace còn cho phép người dùng điều chỉnh phạm vi tìm kiếm ở nhiều thành phố khác nhau. Tính năng này giúp các cá nhân và doanh nghiệp đang kinh doanh có thể mở rộng phạm vi kinh doanh và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  >>> Tham khảo: Cách tạo tài khoản Facebook Business để bắt đầu kinh doanh trên Facebook.

  Ưu điểm khi bán hàng trên Marketplace

  Khi bán hàng trên Marketplace sẽ giúp mang lại cho doanh nghiệp những ưu điểm sau đây:

  • Tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm trong thị trường mục tiêu bạn đang kinh doanh.

  • Giúp doanh nghiệp đăng tải được nhiều thông tin chi tiết hơn về sản phẩm như tình trạng, kích thước, giá bán,...

  • Giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý được số lượng khách hàng đã tiếp cận sản phẩm đang kinh doanh.

  • Đăng tải nhanh chóng các bài bán hàng vào các hội nhóm khác nhau mà doanh nghiệp tham gia trên Facebook.

  Lưu ý là bạn cần phải nắm rõ và tuân thủ các điều khoản, quy định của Facebook để bài viết bán hàng không bị chịu án phạt từ Facebook.

  facebook marketplace

  Nhược điểm khi bán hàng trên Marketplace

  Marketplace đang là hình thức kinh doanh được rất nhiều doanh nghiệp tận dụng triệt để để mang lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên vì là hình thức mới nên việc bán hàng trên Marketplace còn gặp phải rất nhiều bất tiện. Ví dụ như giá thành không được rõ ràng, uy tín và chất lượng và không được đảm bảo như việc kinh doanh trên Fanpage doanh nghiệp.

  Ngoài ra, Marketplace còn có giao diện không được thu hút và rất khó sử dụng nên thường không tạo được sự hứng thú cho người xem. Đặc biệt nếu số lượng đơn hàng ngày càng nhiều thì sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát và quản lý đơn hàng. Để giải quyết tình trạng này thì bắt buộc doanh nghiệp phải sử dụng kết hợp Marketplace cùng với các phần mềm quản lý bán hàng khác nữa.

  Lý do bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng trên Facebook

  Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội nhưng Marketplace vẫn có rất nhiều điểm còn chưa hoàn thiện. Bởi có nhiều trường hợp người dùng đăng content bán hàng trên Marketplace bị mặc định gắn định dạng bán hàng. Điều này khiến người dùng không biết lý do tại sao bài viết của họ lại như thế và cần phải giải quyết như thế nào.

  Theo những thuật toán mới nhất của Facebook thì những bài đăng của người dùng trên cá nhân đều sẽ được mặc định ở định dạng bán hàng. Như vậy, bài viết sẽ bị giảm lượt tương tác và lượt hiển thị nội dung. Sau đây là 2 nguyên nhân chính khiến bài viết của bạn bị gắn định dạng bán hàng:

  • Do tài khoản Facebook cá nhân của bạn đang cài đặt chế độ định dạng bán hàng.

  • Bài viết của bạn có chứa các từ khóa liên quan đến nội dung bán hàng và AI của Facebook sẽ hiểu nhầm đây là bài viết bán hàng nên sẽ mặc định đặt chế độ định dạng bán hàng.

  bài viết bán hàng

  Hướng dẫn cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook

  Cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook luôn là vấn đề được nhiều người dùng Facebook quan tâm. Vì Marketplace hỗ trợ nhiều tính năng sử dụng hơn đối với thiết bị điện thoại di động hơn là máy tính nên bạn có thể tắt định dạng bán hàng Facebook bằng điện thoại.

  Dưới đây là các bước tắt định dạng bán hàng trên Facebook:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn và đăng một bài viết với nội dung bất kỳ.

  • Bước 2: Bài viết khi được đăng tải sẽ được tự động gắn định dạng bán hàng trên Facebook. Lưu ý là với hiển thị giao diện trên máy tính thì người dùng sẽ không thấy mục “Tắt định dạng bán hàng”. Đây chính là lý do khiến nhiều người dùng không biết tắt định dạng ở đâu. Chính vì thế bạn nên sử dụng điện thoại để có thể dễ dàng tắt tính năng bán hàng trên facebook nhé.

  • Bước 3: Sử dụng điện thoại để tiến hành bắt định dạng bán hàng trên Facebook.

  • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng của bài viết. Sau đó bấm vào mục “Tắt định dạng bán hàng” như hình vẽ bên dưới. Cuối cùng chỉ cần nhấn vào mục “Tắt tính năng bán hàng cho bài viết cá nhân”.

  Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản ở trên bạn thực hiện thành công cách tắt chế độ bán hàng trên Facebook.

  cách tắt định dạng bán hàng

  Cách bật lại tính năng bán hàng trên Facebook

  Doanh nghiệp khi muốn bán hàng trên Marketplace thì cần phải đăng bài bán hàng và niêm yết giá công khai để tất cả khách hàng đều có thể thấy.

  Cách đăng bài bán hàng và bật lại tính năng bán hàng trên Marketplace được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook và đến mục Marketplace.

  • Bước 2: Nhấp vào dấu (+) để “Tạo bài niêm yết mới” rồi nhấn vào “Mặt hàng để bán”.

  • Bước 3: Nhấp vào mục “Thêm ảnh” để tải hình ảnh sản phẩm lên.

  • Bước 4: Điền các thông tin cụ thể về sản phẩm, nhập mức giá bằng 0 để đánh dấu đây là mặt hàng miễn phí.

  • Bước 5: Nhấn ‘Tiếp” nếu mục “Tiếp” xuất hiện với màu xám thì bạn cần phải kiểm tra lại các thông tin vừa mới nhập theo yêu cầu.

  • Bước 6: Nhấn “Đăng” để đăng bài bán hàng niêm yết trên Marketplace.

  Lưu ý khi bán hàng trên Marketplace là không phải tài khoản Facebook cá nhân nào cũng đều có thể bật được định dạng bán hàng trên trang cá nhân.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về cách tắt định dạng bán hàng trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về định dạng bán hàng trên Facebook cũng như biết cách làm sao để tắt định dạng bán hàng trên Facebook một cách chính xác, hiệu quả nhất.

   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *