CAS

SEO Offpage là gì? Các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả và mới nhất 2021

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  SEO Offpage là một thuật ngữ khá phổ biến hiện nay và được sử dụng nhiều trong lĩnh vực Marketing. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ SEO Offpage là gì và những kỹ thuật SEO Offpage của nó để giúp mang lại hiệu quả trong hoạt động Marketing. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về SEO Offpage và những kỹ thuật làm SEO Offpage hiệu quả nhất hiện nay.

  SEO Offpage là gì?

  SEO Offpage là tập hợp những thủ thuật, kỹ thuật tối ưu hóa các yếu tố được thực hiện ở ngoài website bao gồm backlink trỏ về website. Mục đích SEO Offpage là tối ưu hóa những trải nghiệm của các khách hàng tiềm năng từ các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp tăng thứ hạng tìm kiếm, tỷ lệ chuyển đổi và lượng truy cập vào website của doanh nghiệp và dần dần cải thiện được hình ảnh của thương hiệu.

  Sau khi đã tối ưu hóa SEO Onpage cơ bản của website thì mới bắt đầu thực hiện kỹ thuật SEO Offpage. Các kỹ thuật SEO Offpage sẽ được thực hiện bởi những website có uy tín khác bằng cách quảng bá hay liên kết những nội dung chất lượng trên web của bạn.

  Vai trò của SEO Offpage

  Cách SEO Offpage được đánh giá là khó hơn so với kỹ thuật SEO Onpage. Để thực hiện SEO Offpage hiệu quả thì nhất định cần phải có những backlink chất lượng. Việc đặt backlink thì rất là đơn giản nhưng để có được backlink chất lượng và hiệu quả thì không phải là điều dễ dàng. Khi có hệ thống backlink bền vững, chất lượng thì thứ hạng của website sẽ càng tăng cao và có thể duy trì một cách ổn định trong thời gian dài. Nhưng nếu hệ thống backlink của bạn không đảm bảo chất lượng thì sẽ không được Google đánh giá cao và làm tụt thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

  Những yếu tố tạo nên backlink chất lượng:

  • Phải liên quan đến chủ đề, ngành nghề mà bạn đang SEO: liên quan từ chuyên mục, domain, bài viết.

  • Backlink chất lượng đến từ các trang báo có traffic cao.

  • Backlink có DR cao.

  • Content sáng tạo, chất lượng, tạo được sự thu hút.

  • IP đa dạng.

  • Backlink có traffic.

  • Sử dụng Anchor text một cách hiệu quả.

  Như vậy, có thể khẳng định các kỹ thuật SEO Offpage đóng 50% tầm quan trọng trong việc xếp thứ hạng website của bạn.

  Lợi ích khi tối ưu hóa SEO Offpage

  Tối ưu hóa SEOOffpage giúp mang đến những lợi ích dưới đây:

  Đưa website lên top các công cụ tìm kiếm

  Khi SEO Offpage và tạo ra được nhiều backlink chất lượng, uy tín trỏ về website của bạn thì điều này đồng nghĩa với việc website của bạn được giới thiệu nhiều hơn và có độ uy tín cao hơn so với các website khác. Như vậy, website của bạn sẽ thu hút thêm được rất nhiều lượng truy cập từ các khách hàng bên ngoài. Đây là một cách tối ưu cực kỳ tốt giúp Google đánh giá cao và tăng thứ hạng của website trên trang kết quả tìm kiếm của người dùng.

  Xây dựng độ tin cậy

  Chính sách hoạt động của Google đã và đang tiến hành thiết lập các điều kiện cơ bản cần phải có cho một website bao gồm Expertise (Chuyên môn) - Authority (Quyền hạn) - Trustworthiness (Độ tin cậy). Những yếu tố này được gọi tắt là E-A-T trong các thủ thuật SEO Offpage.

  Chỉ những website có đầy đủ những điều kiện này mới được Google đánh giá cao về giá trị thương hiệu website và mức độ tin cậy của website đối với người sử dụng. Từ đó Google sẽ đề xuất website của bạn có thứ hạng cao hơn trên SERPs khi người sử dụng thực hiện các truy vấn liên quan.

  Tăng Pagerank

  Pagerank là thứ hạng của các website trên trang tìm kiếm Google. Một Pagerank cao thường phải nằm trong top số thứ tự từ 1-10 trên trang 1 kết quả tìm kiếm của Google. Những website có Pagerank càng cao thì sẽ càng có cơ hội thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng tham khảo nội dung website của bạn ngay sau khi search tìm kiếm. Vì thế đây là một vị trí mơ ước mà tất cả các website đang hoạt động đều mong muốn có.

  Các kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả nhất

  Viral trên mạng xã hội

  Mạng xã hội là yếu tố có ảnh hưởng cực kỳ quan trọng đến SEO Offpage. Việc kết nối nhiều trên các trang mạng xã hội sẽ giúp website, sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp của bạn được nhiều khách hàng biết đến hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các trang mạng xã hội hiệu quả còn giúp bạn có thêm nhiều backlink chất lượng và giúp hoạt động kinh doanh được phát triển tốt hơn.

  Các backlink từ mạng xã hội được đánh giá với chất lượng tốt và có DR cao, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

  Backlink báo chất lượng

  Backlink báo được đánh giá là nguồn backlink có chất lượng tốt nhất hiện nay. Dưới đây là 2 phương pháp để có được backlink báo:

  • Book bài PR để đặt backlink.

  • Sử dụng các link sidebar với số lượng lớn ở trên các trang báo.

  Xây dựng website vệ tinh

  Khi xây dựng website vệ tinh sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ hình ảnh thương hiệu quả bạn. Site vệ tinh là một kênh hiệu quả và có thể sử dụng để trở thành vệ tinh cho website chính với những nội dung độc đáo để quảng bá hình ảnh thương hiệu của một doanh nghiệp hoặc cá nhân.

  Viral bài viết trên các forum

  Việc tham gia vào nhiều các forum hay diễn đàn và tạo được liên kết chặt chẽ với cộng đồng này sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động SEO Offpage. Khi trả lời những chủ đề, câu hỏi của mọi người và đưa ra những lời khuyên hữu ích sẽ giúp quảng bá website của bạn đến với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Tốt nhất là nên tận dụng những forum và diễn đàn uy tín, có nhiều người tham gia để quảng bá website của bạn.

  Trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan (Guest Post)

  Sử dụng Guest Post hay trao đổi liên kết với các website có chủ đề liên quan là kỹ thuật SEO Offpage giúp bạn sở hữu những backlink chất lượng nhất. Bên cạnh đó còn giúp đem về thêm nhiều link juice và giúp website của bạn tăng mức độ phổ biến.

  Guest Post cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thuật toán đánh giá PageRank trên Google. Lưu ý là nên sử dụng những backlink có chất lượng tốt nhất để tránh bị báo cáo spam.

  Tự động hóa backlink (IFTTT)

  Tự động hóa backlink (IFTTT) là công cụ tự động hóa các công việc trong cuộc sống của bạn. Còn đối với SEO Offpage thì IFTTT là công cụ giúp tự động hóa hàng loạt các backlink cùng một lúc tới website của bạn. Để sử dụng IFTTT thì bạn chỉ cần thiết lập theo công thức có sẵn và như vậy thì mỗi lần bạn đăng tải một bài viết lên website là bạn đã có hàng chục backlink chất lượng và hiệu quả.

  Tuy nhiên hiện nay việc tự động hóa backlink IFTTT không còn mang đến nhiều hiệu quả như trước vì nếu thực hiện thường xuyên sẽ dẫn đến spam. Vì thế bạn chỉ nên share 10 bài nhất định vào profile đã được tạo sẵn.

  Submit blog lên các danh bạ website

  Khi bạn đưa blog lên các danh bạ website sẽ giúp bạn có thể xây dựng được nhiều backlink uy tín một cách nhanh nhất. Đặc biệt khi bạn chọn được một danh bạ website chất lượng với thư mực chính xác thì sẽ có hiệu quả cao hơn. Kỹ thuật này cần phải thực hiện một thời gian thì mới có thể nhận thấy kết quả nhưng nó sẽ mang đến những lợi ích lâu dài, ổn định hơn cho hoạt động SEO Offpage của bạn.

  Các công việc khác trong SEO Offpage

  Tìm kiếm backlink chất lượng từ những website uy tín được xem là công việc quan trọng nhất trong kỹ thuật SEO Offpage. Tuy nhiên để SEO Off page đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cũng cần phải thực hiện đồng thời những công việc sau đây:

  • Thực hiện các chương trình tiếp thị truyền thông xã hội.

  • Viết blog cá nhân sáng tạo, có sức hút.

  • Liên kết những thương hiệu được liên kết hoặc không liên kết.

  • Quảng cáo marketing nhằm thu hút khách hàng.

  Lưu ý quan trọng khi thực hiện các công việc trên là những kết quả thực của các công việc phải tạo ra được một tham chiếu đi đến website của bạn bằng một cách nào đó.

  Hướng dẫn SEO Offpage hiệu quả

  Trước khi làm SEO Offpage

  Trước khi làm Offpage SEO thì đầu tiên bạn cần thực hiện tối ưu hóa SEO Onpage thật hiệu quả. Sau đó để tạo ra những backlink chất lượng thì cần phải xác định chính xác từ khóa cần đẩy lên top tìm kiếm để sử dụng vào Anchor text khi thực hiện backlink.

  Tiếp theo cần tìm kiếm, xác định Anchor text mà bạn đã sử dụng để làm backlink xem đây có thực sự là từ khóa chính xác và cần SEO top hay không. Đặc biệt, trước khi SEO Offpage cần kiểm tra xem website mà bạn sử dụng để thực hiện backlink có thực sự chất lượng và uy tín không. Ngoài ra cũng phải kiểm tra các nội dung trên website này có cùng chủ đề với trang của bạn, website có bị spam hay không,... 

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết thì bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa SEO Offpage được rồi.

  Bắt đầu làm SEO Offpage

  Khi bắt đầu làm SEO Offpage bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Khi đặt backlink nên chọn những website có PR cao và alexa nhỏ sẽ tốt nhất.

  • Cần chú ý xem website đặt backlink có thuộc tính rel=’nofollow’ không. Vì việc đặt backlink ở những website có Dofollow sẽ tốt hơn Nofollow. Bởi những website có Dofollow sẽ tính lượt backlink, còn những website Nofollow chỉ tính lượt Direct Traffic.

  • Tránh đặt backlink ở những website thường xuyên thay đổi chủ đề nội dung, hay những website có nhiều flash và nội dung không phù hợp, vi phạm điều khoản của Google.

  • Nên đặt backlink ở những website có .edu hay .gov sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho Search Engine vì những backlink từ những web này được đánh giá chất lượng rất cao.

  • Đặt backlink ở những website có Age cao (tuổi đời) sẽ giúp ranking của website được đánh giá cao.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến SEO Offpage và hướng dẫn các kỹ thuật SEO Offpage mới nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức về SEO Onpage và SEO Offpage để giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho công việc của mình.

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *