CAS

Phần mềm quản lý nhân sự - Ưu điểm, vai trò quan trọng với doanh nghiệp

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Trên thị trường, khi một doanh nghiệp ngày càng phát triển về số lượng cũng như quy mô thì việc quản lý nhân sự ngày càng trở nên khó khăn và vất vả hơn bao giờ hết. Phần mềm quản lý nhân sự ra đời trong thời đại 4.0 đã giúp các doanh nghiệp giải quyết được những vấn đề khúc mắc trên. Phần mềm là một trong những công cụ đắc lực giúp các nhà lãnh đạo có thể quản lý nhân lực hiệu quả hơn. Để hiểu kỹ hơn về phần mềm này, hãy cùng CAS Media tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhân sự?

  Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự đang làm một trong những xu hướng biến đổi của rất nhiều các doanh nghiệp trong thị trường hiện nay. Tại sao cần sử dụng phần mềm quản lý để thay thế cho bộ phận nhân sự?

  Nếu công ty có quá nhiều nhân viên thì việc quản lý ca sẽ trở nên rất phức tạp, kèm theo đó là một số những phát sinh và tranh cãi do thiếu lương, sai sót khi chấm công. Tiếp theo đó là những công việc ngoài lề phát sinh ở bộ phận quản lý nhân sự như giới thiệu nhân viên mới, quản lý KPI và cập nhật dữ liệu nhân viên. Việc kiểm soát cũng như chấm công cho nhân viên sẽ trở nên khó khăn nếu như tính chất công việc yêu cầu sự di chuyển liên tục. Bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc quản lý nhân sự bởi có rất nhiều công việc chồng chất? Chính bởi vậy mà sự ra đời của phần mềm quản lý nhân sự sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn đang gặp phải.

  Những ưu điểm vượt trội mà phần mềm quản lý nhân sự đem lại cho doanh nghiệp

  Phần mềm quản lý nhân sự đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Hãy cùng CAS Media điểm qua một số những ưu điểm vượt trội dưới đây.

  • Giúp cho quy trình tuyển dụng đạt được hiệu quả tối ưu. Bởi phần mềm quản lý nhân sự sẽ là cánh tay đắc lực hỗ trợ các nhà quản lý doanh nghiệp từ những công việc nhỏ như đăng tải thông tin tuyển dụng, lưu trữ hồ sơ cũng như đánh giá được hồ sơ nhân viên dựa trên các tiêu chí nhất định mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

  • Tiết kiệm được tối đa thời gian cũng như nhân lực cho doanh nghiệp. Phần mềm quản lý sẽ giúp giảm thiểu tối đa các thao tác dư thừa như lưu trữ hồ sơ, giấy tờ nhân viên hay quy trình phê duyệt phức tạp rườm rà. Tất cả những thông tin sẽ được tự động hóa cũng như lưu trữ một cách thông minh và nhanh nhất. Các nhà quản lý doanh nghiệp không cần tốn thời gian vào việc chấm công, tính lương hàng tháng của nhân viên cũng như sẽ không có tình trạng sai sót hay lỗi khi chấm công xảy ra bởi mọi việc đều được thực hiện một cách hoàn toàn tự động.

  • Giúp các nhà quản lý có thể đánh giá và khen thưởng nhân viên một cách hợp lý, tăng năng suất lao động. Với việc bạn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự thì tất cả những dữ liệu về quá trình thực hiện cũng như hiệu suất công việc của từng nhân viên sẽ được ghi lại một cách rõ ràng và chính xác nhất. Từ đó các nhà quản lý doanh nghiệp có thể đánh giá đúng được kỹ năng cũng như đưa ra định hướng chính xác công việc của nhân viên đó, có sự thưởng phạt đúng cách.

  quản lý nhân sự

  Những tính năng cần có trong phần mềm quản lý nhân sự mà bạn cần biết

  Một phần mềm quản lý nhân sự phù hợp sẽ giúp một doanh nghiệp có thể loại bỏ bớt lượng công việc dư thừa cũng như phát triển quy mô của doanh nghiệp một cách tốt nhất. Vậy một phần mềm quản lý tốt cần phải có những tính năng gì?

  • Tính năng thiết yếu mà một phần mềm quản lý nhân sự cần có chính là có thể bảo mật chặt chẽ dữ liệu bên trong. Bởi những dữ liệu bên trong của phần mềm chính là hồ sơ nhân sự cũng như bản lương hàng tháng của từng nhân viên. Nếu bị lộ những thông tin cá nhân ra bên ngoài sẽ rất khó tưởng tượng ra hậu quả cũng như đem lại những rắc rối lớn.

  Chính bởi vậy, khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về nhà cung cấp phần mềm cũng như độ tin cậy.

  • Tính năng thứ hai chính là việc loại bỏ được những loại giấy tờ dư thừa không cần thiết. Phần mềm có thể tích hợp sẵn các loại form mẫu phổ biến được sử dụng trong các doanh nghiệp. Bởi vậy mọi yêu cầu, hồ sơ đều có thể phê duyệt trực tuyến, không cần phải chờ in ấn hay đợi phê duyệt.

  • Tích hợp việc tính lương và chấm công nhân viên chuẩn xác. Sự kết hợp giữa hai nghiệp vụ này sẽ giúp các nhà quản lý bớt đi một khối lượng công việc khổng lồ vào hàng tháng. Bạn có thể thu thập những dữ liệu cần thiết sẽ giúp cho báo cáo của bạn tránh được những rủi ro nhất định.

  • Cập nhật một cách chính xác công việc của nhân viên cũng như thời gian làm việc. Phần mềm này giúp người quản lý có thể dễ dàng hơn trong khâu kiểm soát công việc của từng nhân viên cũng như đánh giá thái độ làm việc.

  • Tính năng quản lý đánh giá hiệu suất sẽ trở nên rất dễ dàng khi bạn sử dụng hệ thống đánh giá KPI của từng nhân viên để có thể đưa ra những dự tính chính xác.

  phần mềm quản lý nhân sự

  Cách lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự phù hợp cho từng doanh nghiệp

  Cần dựa vào những thông tin gì để có thể đưa ra được những lựa chọn chính xác cho các doanh nghiệp khi lựa chọn phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất?

  • Đầu tiên việc lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp phải dựa vào quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Dựa vào số lượng nhân viên hiện có mà các nhà quản lý sẽ đưa ra sự lựa chọn chính xác khi tìm hiểu. Bạn cần chắc chắn rằng phần mềm quản lý nhân sự có thể mở rộng được quy mô khi doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển.

  • Nhu cầu nhân sự cũng là một trong những thông tin cần tìm hiểu, bởi vậy bạn cần xác định chính xác lý do khiến bạn tìm kiếm phần mềm quản lý này.

  • Việc lựa chọn phần mềm cũng cần dựa vào các tính năng bổ sung để phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

  • Giá bán của các phần mềm cũng là điều mà doanh nghiệp cần quan tâm khi mua.

  Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về những lợi ích của phần mềm quản lý nhân sự. Nếu như bạn có những vấn đề thắc mắc cần giải quyết, hãy liên hệ với CAS Media. Chúc bạn thành công!

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *