CAS

Hồ sơ năng lực công ty là gì? Cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Hồ sơ năng lực công ty hiện nay đóng vai trò rất quan trọng giúp công ty có thể vận hành, cạnh tranh tốt hơn với đối thủ trong nền kinh tế thị trường. Vì vậy, việc xây dựng một hồ sơ năng lực của công ty là việc vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, CAS media sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật về hồ sơ năng lực công ty và cách thiết kế chuyên nghiệp, hãy theo dõi nhé!

  ho so nang luc

  Hồ sơ năng lực công ty là gì?

  Hồ sơ năng lực công ty (Profile công ty) là một cuốn sách cung cấp toàn bộ những thông tin tóm tắt về công ty. Những thông tin thường được xuất hiện trong hồ sơ năng lực bao gồm lịch sử hình thành, lĩnh vực kinh doanh, danh mục sản phẩm, dự án công ty đã và đang thực hiện,...

  Bên cạnh đó, hồ sơ năng lực công ty còn góp phần rất quan trọng trong việc bán hàng, truyền tải đến khách hàng các thông tin và còn là tài liệu quan trọng cho marketing hiệu quả. Trước kia, nó chỉ được sử dụng trong một số dự án của ngành xây dựng nhưng ngày nay đã trở nên vô cùng phổ biến trong mọi lĩnh vực.

  Những đối tượng thường tìm đọc hồ sơ năng lực công ty bao gồm các đối tác, khách hàng, thực tập sinh,... Một cách chung nhất, hồ sơ năng lực công ty có tác dụng truyền tải những điều đối tác cần biết về công ty của bạn.

  Tầm quan trọng của hồ sơ năng lực công ty

  Hồ sơ năng lực được ví như bộ mặt của công ty. Chính vì thế, các doanh nghiệp luôn muốn có cho mình cuốn hồ sơ năng lực tốt, chứng minh được tiềm lực, uy tín thương hiệu cũng như sự chuyên nghiệp của công ty. Sở hữu bộ hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp, sẽ dễ dàng tạo thiện cảm và thu hút được các đối tác tốt, khách hàng tốt.

  Trong thực tế, chỉ số trong hồ sơ năng lực doanh nghiệp có vai trò quyết định trong việc ký kết hợp đồng lớn. Đi đầu phải kể đến các doanh nghiệp bất động sản. Khi được giao đấu thầu một lô đất hoặc dự án, nhà thầu phải đáp ứng các quy định về chỉ số năng lực công ty được ghi trong hồ sơ. Như vậy, chỉ cần doanh nghiệp có hồ sơ năng lực tốt sẽ nâng cao khả năng trúng thầu một cách đáng kể.

  Hồ sơ năng lực công ty còn giúp việc xây dựng hình ảnh thương hiệu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhìn vào hồ sơ của công ty, khách hàng đối tác có thể nắm bắt nhanh chóng thông tin, khiến họ quan tâm đến và thôi thúc tiến đến sự hợp tác.

  Ngày nay, dù là công ty ở ngành nghề nào cũng đều cần quan tâm đến hồ sơ năng lực công. Thử tưởng tượng trong một buổi giới thiệu sản phẩm, một cuốn hồ sơ sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin cần thiết chỉ trong vài giây. Một cuốn hồ sơ năng lực công ty còn cho thấy sự chuyên nghiệp, thông minh trong doanh nghiệp của bạn.

  hồ sơ năng lực công ty

  Hồ sơ năng lực công ty gồm những gì?

  Hồ sơ năng lực công ty được thiết kế tùy thuộc vào lĩnh vực vận hành và phong cách công ty của bạn. Nhưng nhìn chung, các loại hồ sơ năng lực thường bao gồm những thành phần sau:

  • Lời chào/Thư ngỏ: Thứ đầu tiên được người nhận chú ý chính là lời chào hỏi của những người lãnh đạo công ty hoặc đại diện cho công ty đó. Với phần này, nên sử dụng giọng văn trang trọng, tự tin nhưng không kém phần thân tình nêu lên lĩnh vực của cũng như tầm vóc của công ty.

  • Lời giới thiệu: Giới thiệu tổng quát về công ty, những thông tin cơ bản như: Tên công ty, mã số thuế, lĩnh vực hoạt động, giấy phép hoạt động, truyền thống, tầm nhìn, sứ mệnh, khẩu hiệu, phương châm, thông tin liên hệ,...

  • Năng lực công ty: Bao gồm chi tiết về các loại năng lực: Năng lực nhân sự, năng lực tài chính, năng lực sản xuất, cơ sở hạ tầng, tài sản công ty.

  • Thành tựu đã đạt được: Nêu về lịch sử, những dự án trong quá khứ, những thành công, bằng khen, chứng nhận, giải thưởng... Đây là phần bạn có thể kể những điều doanh nghiệp đã trải qua và đạt được để gia tăng uy tín.

  Trên đây là 4 phần chính thường bắt buộc phải có trong các bộ hồ sơ năng lực công ty. Ngoài ra còn có nhiều phần mục khác phụ thuộc vào nhu cầu và cách thiết kế của công ty.

  >>> Tham khảo: Cách tạo slogan hay nhất cho doanh nghiệp của bạn.

  Cách thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp

  Như đã nói ở trên, thiết kế hồ sơ năng lực công ty rất đa dạng phụ thuộc vào từng lĩnh vực, doanh nghiệp. Để làm hồ sơ năng lực công ty chuyên nghiệp bạn cần chú ý đến 2 yếu tố chính là bố cục nội dung và hình thức trình bày.

  Bố cục nội dung và hình thức

  Bố cục nội dung: cần đầy đủ các nội dung:

  • Lời chào

  • Khái quát chung

  • Tầm nhìn và sứ mệnh

  • Lĩnh vực hoạt động của công ty

  • Cơ cấu tổ chức

  • Sản phẩm/Dịch vụ nổi bật

  • Thành tự đạt được

  thiết kế hồ sơ năng lực

  Hình thức trình bày: Một số chú ý cơ bản:

  • Phù hợp trong thiết kế: hài hòa về màu sắc, tone chữ

  • Sắp xếp nội dung hợp lý

  • Lựa chọn hình ảnh phù hợp

  • Phân bổ số trang cho từng phần

  Đây là những yêu cầu tối thiểu về hình thức và nội dung mà mọi cuốn hồ sơ năng lực cần có được. Ngoài ra, để hồ sơ năng lực công ty trở nên ấn tượng, thân thiện với người xem, bạn cần lưu ý một số vấn đề.

  Các lưu ý cần ghi nhớ khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty

  • Mở đầu với những điều cơ bản nhất: Các thông tin cơ bản của phần mở đầu nên nêu những thứ nổi bật nhất tránh việc đưa quá nhiều dẫn đến rối mắt và kém thẩm mỹ.

  • Giải thích chi tiết về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động: Có thể thể hiện thông qua tầm nhìn, sứ mệnh và những giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp hướng đến.

  • Nên sử dụng những con số, bảng biểu, hình ảnh để minh họa về doanh nghiệp: giúp đối tác, khách hàng có thể dễ hình dung về các số liệu của công ty. Ngoài ra, một hình ảnh bằng trăm lời nói, điều này giúp người xem đọc ít nhưng lại có góc nhìn toàn cảnh, trực quan về doanh nghiệp.

  • Thông tin nên được tổ chức dễ hiểu: Các thông tin cần ngắn gọn, súc tích, đúng trọng tâm, diễn đạt mạch lạc.

  Thực tế, mỗi công ty đều có thể tự thiết kế hồ sơ năng lực công ty cho chính mình. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đội ngũ thiết kế tay nghề cao để có được một bộ hồ sơ chuyên nghiệp. Vì vậy, trong trường hợp này, công ty có thể thuê các bên thiết kế uy tín chuyên cung cấp dịch vụ này. Ngoài ra, một số website cung cấp sẵn các mẫu hồ sơ năng lực công ty có thể tham khảo như rubicmarketing.com, brochure.com…

  Trên đây là bài viết giới thiệu về hồ sơ năng lực công ty và những lưu ý khi thiết kế bộ hồ sơ năng lực công ty. Hy vọng CAS Media đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ cũng như giải pháp Marketing tổng thể, bạn có thể tham khảo tại casmedia.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *