CAS

Guest post là gì? Hướng dẫn cách xây dựng Guest post chất lượng nhất

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Guest post là một trong những vấn đề được rất nhiều SEOer quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Đây được xem là một trong những chiến lược xây dựng link Building giúp mang lại lợi ích và hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về khái niệm và lợi ích của Guest post là gì? Trong bài viết dưới đây CAS Media sẽ cung cấp chi tiết về Guest post giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ mua bán Guest post này.

  guest post

  Guest post là gì?

  Guest post hay còn được gọi là Guest posting (GP), cụ thể đây là một bài viết của một vị khách bất kỳ tại website của bạn. Cụ thể, nếu bạn là người sử dụng Guest post thì bài viết của bạn sẽ được đăng tải ở trên một blog hay website của đối tác đang hợp tác với bạn. Mục đích của Guest post là xây dựng các liên kết về website của bạn để quảng cáo hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp mà bạn đang muốn truyền tải.

  Các Guest post và bài đăng của bạn cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây để được đăng tải trên nhiều blog và website của đối tác:

  • Nội dung sáng tạo và chưa xuất hiện ở bất kỳ một website nào khác.

  • Nội dung phải mang đến những giá trị hữu ích cho người đọc.

  • Không vi phạm quy định spam website.

  • Bài viết phải có cả hình ảnh hoặc video để minh họa sinh động hơn.

  • Tuân thủ các quy định về backlink.

  Những lợi ích mà Guest post mang lại cho SEO

  Guest post là một trong những chiến lược SEO được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng và đã mang lại thành công. Dưới đây là những lợi ích khi thực hiện Guest post mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua.

  Mang lại hiệu quả trong SEO

  Backlink chính là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp website cải thiện thứ hạng trên trang công cụ tìm kiếm Google. Và Guest post chính là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tạo ra những backlink chất lượng. Lý do là vì khi bạn đăng tải một nội dung trên các blog, website của đối tác thì họ sẽ cho phép bạn trỏ liên kết về website mà bạn đang muốn thực hiện SEO.

  Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về uy tín của blog,website của đối tác, xem lượng traffic của họ có cao hay không để giúp Guest post phát huy được hết tác dụng trong việc cải thiện thứ hạng website. Bên cạnh đó bạn cũng nên liên kết với những website, blog có nội dung liên quan đến website của bạn để có thể xây dựng hệ thống liên kết backlink bền vững hơn. Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi thực hiện SEO Offpage.

  tối ưu seo

  Tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu

  Khi nội dung quảng bá sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp bạn được đăng tải trên những website, blog chất lượng, có lượt truy cập cao. Thì điều này đồng nghĩa với việc lượt người tiếp cận nội dung bài viết Guest post cũng sẽ tăng lên nhiều hơn. Từ hệ thống liên kết Guest post trên website của đối tác thì bạn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến website và thương hiệu của bạn.

  Tuyệt vời với công cụ tìm kiếm

  Các bài Guest post luôn được gắn liền với các liên kết trỏ đến website của bạn, như vậy sau một thời gian các backlink chất lượng sẽ giúp nâng cao giá trị website của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó nội dung bài viết của bạn sẽ dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing cùng nhiều Search Engine khác.

  Xây dựng và mở rộng các mối quan hệ

  Xây dựng Guest post giúp bạn dễ dàng bắt gặp những hội nhóm riêng và mở rộng các mối quan hệ để tạo điều kiện cùng nhau phát triển. Đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch tạo dựng một blog cá nhân để thu lợi nhuận thì việc học hỏi thêm kinh nghiệm của các blogger trong các hội nhóm Guest post là điều rất quan trọng. Thông qua việc học hỏi này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng để xây dựng một blog thành công và hiệu quả nhất.

  Giới thiệu người dùng mới đến website

  Lợi ích cuối cùng của Guest post chính là cho phép bạn có thể tham gia vào một nhóm được thành lập và chia sẻ bài viết của bạn. Điều này cho phép bạn có thể thoải mái kết nối với rất nhiều người dùng mới và mang đến nhiều lợi ích cho việc phát triển thương hiệu, website của bạn.

  Thông qua những cuộc thảo luận giá trị giữa các hội nhóm này sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thêm nhiều độc giả và người theo dõi hơn. Việc giới thiệu nhiều người dùng mới đến website sẽ giúp mở rộng danh tiếng thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Từ đó giúp nâng cao doanh số bán hàng và thu được lợi nhuận cao hơn.

  tăng truy câp website

  Hướng dẫn xây dựng Guest post chất lượng nhất

  Sau khi tham khảo những phần nội dung trên thì chắc chắn các bạn đã nắm rõ khái niệm Guest post là gì và những lợi ích hình thức này mang lại cho hoạt động SEO. Nhưng làm thế nào để xây dựng một hệ thống Guest post chất lượng thì không phải ai cũng có kinh nghiệm. Dưới đây là một số cách xây dựng Guest Post đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

  Doanh nghiệp tự xây dựng hệ thống Guest post

  Nếu bạn là một SEOer có nhiều kinh nghiệm thì có thể tự xây dựng được hệ thống Guest post dành riêng cho mình. Bởi hệ thống Guest post cũng được xây dựng tương tự như cách xây dựng một site chính. Khi thiết kế website thì bạn cũng cần phải đảm bảo những yếu tố của một website chuẩn SEO cơ bản như: nội dung sáng tạo, đa dạng, cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, thân thiện với mọi nền tảng, ứng dụng,...

  Việc xây dựng một hệ thống Guest post bền vững không chỉ giúp bạn có được một lượng backlink chất lượng đổ về money site. Ngoài ra bạn cũng có thể kiếm thêm tiền từ Guest post bằng cách đi bán Guest post, backlink hoặc trao đổi với các đối tác của mình.

  Việc tự xây dựng hệ thống Guest post có ưu điểm là chủ động kiểm soát, quản lý toàn bộ hệ thống và có thể sử dụng tối đa hệ thống để bán hàng hoặc bán Guest post khi cần. Tuy nhiên cách này cũng có nhược điểm là mất khá nhiều thời gian và chi phí lớn để có được một hệ thống Guest post chất lượng.

  Trao đổi Guest post với website khác

  Đối với những SEOer mới vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc tự xây dựng hệ thống Guest post chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì thế, bạn có thể thay thế bằng cách trao đổi Guest post với những blog và website uy tín khác. Việc trao đổi này đều sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên tham gia.

  Cụ thể, bạn là website A có nhu cầu sử dụng Guest post và một website B cũng có nhu cầu Guest post tương tự như vậy. Như việc việc trao đổi sẽ được diễn ra, website A sẽ được đi Guest post vào site của website B và ngược lại.

  Cách trao đổi Guest post với website khác có ưu điểm là có thể thoải mái trao đổi Guest post miễn phí và không cần mất nhiều thời gian, chi phí như việc xây dựng cả một hệ thống riêng. Tuy nhiên để đảm bảo sự công bằng thì bạn cần phải đảm bảo website của đối tác phải có độ uy tín cao và lượt traffic bằng hoặc cao hơn website của bạn.

  Sử dụng dịch vụ Guest post chất lượng

  Sử dụng dịch vụ Guest post chất lượng chính là phương án tối ưu nhất dành cho nhiều doanh nghiệp để có cơ hội sở hữu hệ thống liên kết thực sự hiệu quả trên Money site. Thay vì mất nhiều thời gian cùng với nguồn chi phí lớn để tự mình xây dựng một hệ thống Guest post. Hoặc phải tìm kiếm một website, blog uy tín khác để trao đổi và hợp tác. Thì thay vào đó, bạn nên tìm đến những dịch vụ mua Guest post chất lượng để có thể tiết kiệm cả thời gian và chi phí thực hiện.

  Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ Guest post khác nhau, vì thế bạn nên tìm kiếm và lựa chọn thật kỹ để có thể lựa chọn được đơn vị uy tín, chất lượng nhất.

  mua guest post

  Lưu ý cần phải biết khi sử dụng Guest post

  Để Guest post phát huy được hết những tính năng và lợi ích của mình đối với hoạt động SEO của doanh nghiệp thì bạn cần phải nắm rõ những lưu ý quan trọng sau đây.

  Website đặt Guest post có thứ hạng cao

  Lưu ý đầu tiên khi sử dụng Guest post chính là nên lựa chọn những website đặt Guest post có thứ hạng cao. Những website có thứ hạng cao sẽ được tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm, có nhiều lượt truy cập và được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao về chất lượng. Như vậy, nếu bạn đặt Guest post ở những website có thứ hạng cũng sẽ giúp làm tăng chất lượng và độ uy tín của Guest post đối với người đọc.

  Website đặt Guest post cùng chủ đề

  Ki lựa chọn website đặt Guest post bạn nên lựa chọn những website có cùng nội dung và chủ đề với website của mình. Để lựa chọn được những website có cùng chủ đề là điều rất khó khăn và sẽ có giá thành cao hơn vì bài đặt Guest post của bạn sẽ cạnh tranh trực tiếp với website đó. Nhưng Google lại thường có sự ưu ái hơn với những backlink của các website có cùng chủ đề và nội dung. Vì điều này thể hiện rằng website của bạn có target đúng đối tượng và mang đến sự phù hợp cho người dùng. Mặc dù có mức phí khá cao nhưng đây vẫn là một sự đầu tư xứng đáng giúp mang lại nhiều lợi ích.

  >>> Tham khảo: Thuật toán Rankbrain - Vai trò trong SEO.

  Website đặt Guest post có nhiều traffic

  Mục đích chính khi SEO chính là tăng lượt traffic cho website. Bởi việc bạn thực hiện tối ưu hóa nội dung, bài viết và fix chuẩn SEO cũng chỉ để tăng lượt người truy cập vào website của bạn. Việc đặt bài Guest post ở những website có lượt traffic cao sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận với nhiều người đọc một cách nhanh hơn.

  Website đặt Guest post có số lượng Guest post hợp lý

  Khi chọn mua Guest post bạn nên lựa chọn những website có số lượng đặt Guest post hợp lý, đừng vì ham rẻ mà mua phải những website rác. Những website có số lượng Guest post có nhiều chỉ hoạt động vì lợi nhuận và sẽ không mang lại chất lượng và hiệu quả cho các bài đăng Guest post của bạn.

  guest post

  Website đặt Guest post có bài đăng đều 

  Khi mua Guest post bạn cũng nên chú ý xem website mà bạn lựa chọn có số lượng bài đăng ổn định hay không. Vì có bài đăng đều chứng tỏ website vẫn đang phát triển mạnh, các chỉ số của website vẫn tiếp tục tăng và các bài Guest post của bạn có thể sở hữu tất cả những lợi ích này về lâu dài. Bên cạnh đó Google cũng rất ưu ái những website có số lượng bài đăng đều mỗi ngày, giúp backlink được đánh giá cao hơn.

  Bài đăng Guest post có nội dung bổ ích

  Bạn cũng nên cố gắng đầu tư nội dung thật sáng tạo, bổ ích và mang lại giá trị cho người đọc khi mua Guest post. Điều này sẽ tăng cao khả năng lên Top bài viết, giúp sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp bạn được tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng.

  >>> Tham khảo: Duplicate Content là gì? Cách kiểm tra Duplicate Content đơn giản, nhanh chóng.

  Website đặt Guest post không chứa link độc

  Website đặt Guest post không chứa link độc cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi mua Guest post. Nếu website chứa link độc sẽ không chỉ không mang lại hiệu quả và lợi ích cho website của bạn. Mà điều này còn khiến quá trình SEO web của bạn trở nên khó khăn hơn vì có thể bị Google phạt.

  Mua Guest post từ các đơn vị uy tín

  Dịch vụ Guest post đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng, chính vì thế mà có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bạn nên tham khảo, tìm hiểu thật kỹ về các đơn vị cung cấp dịch vụ Guest post để có thể lựa chọn được những dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Bởi vì đã có rất nhiều trường hợp chỉ vì ham giá rẻ mà lựa chọn những website không uy tín và trở nên phụ thuộc vào một đơn vị khác để được đăng bài lên website của họ. Chính vì thế bạn nên suy nghĩ thật kỹ để lựa chọn được những dịch vụ uy tín nhất nhé.

  dịch vụ guest post

  Địa chỉ mua dịch vụ Guest post uy tín, chất lượng

  Lựa chọn địa chỉ mua dịch vụ Guest post ở đâu uy tín cũng là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. CAS Media tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Guest post uy tín nhất hiện nay được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

  Những lý do nên chọn mua Guest post tại CAS Media:

  • Website có độ uy tín cao, lượng traffic cao và ổn định giúp Guest post của doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

  • Chứa nhiều bộ từ khóa, chủ đề có liên quan đến nhiều nội dung đã lên top Google chất lượng.

  • Website của CAS Media có số lượng link out vừa phải, tạo ra nguồn backlink chất lượng.

  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp khách hàng lựa chọn được dịch vụ phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của mình.

  • Giá thành cạnh tranh với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu những thông tin chi tiết liên quan đến Guest post là gì và hướng dẫn cách xây dựng Guest post chất lượng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm về Guest post cũng như tìm được địa chỉ mua Guest post uy tín và chất lượng nhất.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *