CAS

ERP là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm ERP

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Erp là gì là một trong những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Là người đứng đầu của một doanh nghiệp, là một trong những nhà quản trị, chắc hẳn bạn rất quan tâm đến những giải pháp công nghệ tối ưu trong việc quản lý cũng như điều hành doanh nghiệp một cách tốt nhất. Bạn đang nghiên cứu việc sử dụng phần mềm Erp để quản lý doanh nghiệp? CAS Media sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết hơn về phần mềm này qua bài viết dưới đây.

  he thong erp

  Erp là gì và những thuật ngữ liên quan 

  Thuật ngữ về Erp cũng được coi như khá mới mẻ đối với những ai chưa từng tiếp xúc với hệ thống điều hành và quản trị trong doanh nghiệp. Vậy Erp là viết tắt của từ gì? Erp được giải thích là hoạch định nguồn tài nguyên doanh nghiệp nguyên thủy. Đây là tên viết tắt của cụm từ Tiếng Anh Enterprise Resource Planning.

  Ngoài khái niệm về thuật ngữ Erp, chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn các khái niệm liên quan đến thuật ngữ này. Erp system là một trong những khái niệm xuất hiện khá thường xuyên vào khoảng thời gian gần đây trong các doanh nghiệp. Tuy nhiên, khái niệm này còn được khái quát theo cách khá mơ hồ khiến nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về nó. 

  Vậy tóm lại Erp system là gì? Đây là một trong những phần mềm tin học tổng thể được sử dụng trong các doanh nghiệp. Phần mềm này được sử dụng với rất nhiều chức năng khác nhau như kết nối quản trị. lưu trữ cũng như hoạch định chính xác ý tưởng cho các doanh nghiệp. Đây chính là một trong những giải pháp công nghệ tối ưu mà các nhà quản trị đang tìm kiếm. Với phần mềm Erp system này, doanh nghiệp có thể xây dựng cho mình được một mô hình tự động hóa một cách chuyên nghiệp, bao quát hết những công việc như kế toán, quản lý kho đến việc chăm sóc khách hàng sẽ được hoàn thành nhanh và chính xác nhất.

  Dự án Erp là gì? Dự án Erp là một chuỗi các hoạt động nằm trong danh sách từ việc khảo sát, tư vấn, thiết kế phần mềm rồi đến triển khai, vận hành hệ thống đến tất cả các phòng ban nhân sự trong doanh nghiệp, từ ban quản trị đến từng phòng nhân sự. Dự án sẽ được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định nhằm đạt được những mục tiêu cụ thể, nhu cầu của đối tượng mà dự án này đang hướng đến.

  >>> Tìm hiểu: Các phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất hiện nay.

  erp system

  Đặc trưng của phần mềm Erp mà bạn cần biết

  Phần mềm Erp được hiểu là một trong những giải pháp công nghệ hiện đại trong thời kỳ 4.0, được hiểu là cách làm mọi việc trong một, tích hợp rất nhiều những phần mềm khác nhau trong một module của một gói phần mềm duy nhất, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc vận hành những phần mềm khác, tự động hóa các hoạt động liên quan đến hoạt động tài nguyên của doanh nghiệp. Vậy mục đích khi phần mềm này được tạo ra là gì?

  Mục đích chính của phần mềm này chính là tạo ra một hệ thống dữ liệu tổ hợp duy nhất, tự động và hoạt động xuyên suốt các phòng ban trong doanh nghiệp, quản lý các khâu hoạt động như nhập kho, mua bán hàng, quản lý nhân sự cũng như trong khâu sản xuất.

  Đặc trưng của phần mềm quản lý doanh nghiệp Erp được biểu hiện ở những đặc điểm nào? Để có thể phân biệt phần mềm Erp với những phần mềm quản trị doanh nghiệp khác, hãy cùng CAS Media điểm qua một số đặc điểm dưới đây:

  • Erp được coi như là một hệ thống phần mềm hỗ trợ trong hoạt động quản lý tài nguyên doanh nghiệp, không phải là dây chuyền sản xuất tự động có thể thay thế sức người.

  • Phần mềm Erp phù hợp trong việc quản trị sản xuất kinh doanh. Mọi nhân tố trong doanh nghiệp từ các nhà quản trị đến nhân sự, mọi hoạt động và các phòng ban đều liên kết với nhau trở thành một quy trình sản xuất kinh doanh thống nhất và có hiệu quả.

  • Phần mềm Erp quản lý doanh nghiệp theo quy tắc và lập ra kế hoạch một cách chi tiết và rõ ràng. Điều đó giúp cho doanh nghiệp vận hành một cách nhanh chóng và hiệu quả các chức năng và công việc một cách có tuần tự.

  • Đây là hệ thống tối ưu liên kết các hoạt động của các phòng ban trong doanh nghiệp để đạt được sự nhất quán trong dự án làm việc.

  erp là gì

  Hệ thống Erp là gì? Những lợi ích chính của hệ thống Erp đem lại

  Hệ thống Erp bao gồm tất cả các ứng dụng cũng như công cụ giúp cho tất cả các lĩnh vực trong doanh nghiệp có thể hoạt động và giao tiếp với nhau theo một cách hiệu quả hơn. Các lĩnh vực trong doanh nghiệp sẽ được hệ thống tích hợp vào một mạng lưới thông tin toàn diện để có thể dễ dàng hơn trong việc trao đổi. Hệ thống giúp bạn lưu trữ dữ liệu từ một nơi khác đến những lĩnh vực có thể kể đến như tài chính - kế toán, nhân sự, quản lý kho hàng, thương mại điện tử, quản lý chuỗi cung ứng và kinh doanh thông minh.

  Tại sao có rất nhiều những doanh nghiệp thuộc những quy mô khác nhau đều sử dụng hệ thống Erp trong việc quản lý doanh nghiệp của mình? Dưới đây là một số những lợi ích chính của hệ thống Erp đem lại cho các doanh nghiệp khi sử dụng:

  • Cung cấp một cách chính xác cho các nhà quản trị trong doanh nghiệp về tất cả các thông tin trong thời gian hoạt động thực của họ.

  • Giúp các doanh nghiệp tự động hóa và hợp lý hóa tất cả những quy trình làm việc nhàm chán, dư thừa trong các hoạt động.

  • Cung cấp các thông tin đầy đủ cho mọi nhân viên những dữ liệu mà họ cần.

  • Giúp tăng năng suất hoạt động trong các nhóm và các phòng ban trong doanh nghiệp.

  • Bảo mật dữ liệu một cách tối ưu và giúp cho doanh nghiệp hoạt động đúng với quy định toàn cầu.

  • Hệ thống Erp giúp các phòng ban có thể cộng tác với nhau một cách dễ dàng hơn trong hoạt động và với các nhà cung cấp một cách dễ dàng và nhanh gọn hơn.

  >>> Tham khảo: Các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

  hệ thống erp

  Những lợi ích của Erp đối với doanh nghiệp

  Sau khi tìm hiểu được Erp là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích tuyệt vời mà Erp đem lại cho các doanh nghiệp.

  • Erp giúp kiểm soát một cách nhanh chóng và chính xác tất cả các thông tin về tài chính. Khi sử dụng hệ thống Erp, tất cả những dữ liệu cũng như thông tin về tài chính sẽ được tập hợp duy nhất tại một nơi, giúp hạn chế sự nhầm lẫn trong tài chính cũng như có thể báo cáo chính xác và kịp thời cho lãnh đạo về số liệu tài chính khi cần thiết.

  • Erp giúp tốc độ công việc tăng lên đáng kể. Bởi khi quy mô của doanh nghiệp càng lớn thì số lượng công việc cũng theo đó mà nhiều lên. Với phần mềm Erp, các phòng ban thuộc các chức năng khác nhau có thể dễ dàng liên hệ để cập nhật thông tin cũng như dữ liệu, chính bởi vậy mà tốc độ công việc cũng trở nên nhanh chóng hơn.

  • Erp giúp hạn chế những sai sót nhất định khi nhiều người cùng nhập một thông tin trên hệ thống. Với hệ thống Erp, bạn có thể tiếp cận trực tiếp với dữ liệu gốc mà không cần tốn thời gian để tìm kiếm.

  • Erp giúp các nhà quản trị dễ dàng kiểm soát được quá trình làm việc của nhân viên. Nhà quản lý chỉ cần mở giao diện của hệ thống Erp là có thể kiểm soát chính xác kết quả làm việc của từng nhân viên trong doanh nghiệp.

  Thông qua bài viết trên. CAS Media đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi Erp là gì. Với phần mềm này, doanh nghiệp sẽ có sự phát triển vượt bậc và gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc cũng như các dự án.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *