CAS

Digital Marketing là gì? Top 10 Digital Marketing Agency uy tín nhất hiện nay

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Digital Marketing đã trở thành một khái niệm quen thuộc và được áp dụng nhiều trong hoạt động tiếp thị truyền thông tại nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về khái niệm và các loại Digital Marketing phổ biến nhất hiện nay.

  Trong bài viết dưới đây CAS Media sẽ giới thiệu chi tiết những vấn đề liên quan đến Digital Marketing để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về hoạt động này.

  digital marketing

  Digital Marketing là gì?

  Digital Marketing là một bộ phận quan trọng trong tiếp thị nói chung tại các doanh nghiệp. Tuy nhiên sự hoạt động của Digital Marketing lại được diễn ra trong môi trường số hóa, vì vậy hiểu đơn giản thì Digital Marketing chính là hoạt động số hóa.

  Digital Marketing gồm toàn bộ quá trình thực hiện chiến dịch Marketing cho sản phẩm, dịch vụ thông qua sự lan tỏa mạnh mẽ của các nền tảng số, ví dụ:

  • Nền tảng website.

  • Nền tảng Social Media.

  • Nền tảng Email Marketing.

  • Nền tảng mobile.

  • Quảng cáo Digital.

  • Nền tảng game.

  • Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,...

  Hiện nay, Digital Marketing được sử dụng tại các doanh nghiệp nhằm mục đích gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và xây dựng niềm tin với khách hàng. Ngoài ra, Digital Marketing cũng là cách thức hiệu quả để giúp tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng doanh số bán hàng.

  Các loại hình Digital Marketing phổ biến

  Dưới đây là các loại hình Digital Marketing phổ biến và hiệu quả được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp.

  Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

  SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization, là loại hình Digital Marketing phổ biến nhất và được sử dụng ở tất cả các doanh nghiệp. Hình thức này đánh thẳng vào tâm lý người dùng khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ nào đó thì khách hàng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm. Hiểu được tâm lý đó, các doanh nghiệp sẽ tiến hành tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa thông tin sản phẩm, website của mình lên top đầu kết quả tìm kiếm để tiếp cận khách hàng dễ hơn.

  Doanh nghiệp có thể thực hiện 3 cách tiếp cận sau đây để đưa website của mình lên top 10 vị trí đầu trên trang kết quả tìm kiếm:

  • SEO Onpage: là toàn bộ các thao tác SEO được thực hiện bên trong website của doanh nghiệp giúp tăng thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm. Gồm có các công việc như tối ưu hóa mã HTML, tối ưu hóa cấu trúc và chất lượng nội dung trên web.

  • SEO Offpage: là toàn bộ các thao tác SEO được thực hiện bên ngoài website, bao gồm links liên kết, backlinks chất lượng, tương tác trên các trang mạng xã hội,... 

  • SEO Technical: là phương pháp SEO dựa trên kỹ thuật từ Coding website cho đến dữ liệu và cấu trúc của web giúp mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

  Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm SEM

  SEM có tên tiếng Anh đầy đủ là Search Engine Marketing là hình thức Digital Marketing dựa trên từ khóa tìm kiếm với kết quả gồm cả trả phí và không trả phí. Với hình thức trả phí sẽ giúp doanh nghiệp chủ động hơn khi muốn xuất hiện ở top đầu công cụ tìm kiếm.

  Một chiến dịch SEM hiệu quả phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  • Điểm chất lượng của quảng cáo: điểm này sẽ được tính dựa vào mức độ tương thích giữa thông tin mà khách hàng tìm kiếm với nội dung quảng cáo và website điều hướng về.

  • Giá đấu thầu: để website nằm trong top 3 kết quả tìm kiếm thì điểm chất lượng càng thấp sẽ có giá đấu thầu càng cao. Và ngược lại điểm chất lượng càng cao thì giá đấu thầu càng thấp và website của doanh nghiệp sẽ không thể xuất hiện trong top 3.

  SEM được nhiều doanh nghiệp áp dụng vì tính hiệu quả nhanh. Nếu như tối ưu hóa SEO phải đợi đến 6-10 tháng mới đem lại hiệu quả thì SEM chỉ cần sau một đêm để giúp doanh nghiệp  cận được tệp khách hàng mục tiêu. Mặc dù có hiệu quả nhanh chóng nhưng chi phí thực hiện cũng rất tốn kém.

  Pay Per Click PPC

  PPC là hình thức Digital Marketing giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, thông tin sản phẩm, dịch vụ trên các ứng dụng, trang web và công cụ tìm kiếm. PPC hoạt động bằng cách doanh nghiệp sẽ trả phí cho nhà sản xuất mỗi khi có khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

  Google Ads là hình thức quảng cáo phổ biến và hiệu quả nhất của PPC được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Google Ads cho phép người dùng trả phí để xuất hiện ở các vị trí top đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Ngoài Google Ads thì doanh nghiệp cũng có thể sử dụng PPC ở các kênh như:

  • Quảng cáo có trả phí trên Facebook.

  • Quảng cáo qua tin nhắn trên Linkedin.

  • Các chiến dịch quảng cáo Twitter.

  Tiếp thị truyền thông xã hội Social Media Marketing

  Social Media Marketing là hình sử dụng sử dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, TikTok để quảng bá hình ảnh sản phẩm và thương hiệu. Đây là hình thức Marketing phổ biến và mang lại hiệu quả cao nếu doanh nghiệp có thể tạo ra những nội dung chất lượng, viral để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

  Hình thức Social Media Marketing có ưu điểm lớn nhất là có số lượng người tiếp cận cực kỳ lớn. Đặc biệt ở mỗi nền tảng mạng xã hội còn có sự phân chia đối tượng sử dụng cực kỳ rõ ràng. Ví dụ Facebook là mạng xã hội đại chúng và có thể tiếp xúc với bất kỳ ai, trong khi TikTok lại là môi trường của Gen Z và Linkedin là nơi giao lưu của cấp quản lý.

  Chính vì vậy, Social Media Marketing là một môi trường tiềm năng để doanh nghiệp tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khách hàng, đặc biệt là với một số ngành đặc thù như B2B Marketing.

  Tiếp thị nội dung Content Marketing

  Content Marketing là hoạt động tạo và quảng bá nội dung chất lượng nhằm mục đích xây dựng mức độ nhận diện thương hiệu và tăng số lượng người truy cập vào website doanh nghiệp. Từ đó có thể tiếp xúc được với nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng, lợi nhuận thu về. Content Marketing là hình thức tiếp thị có tính hiệu quả cực kỳ cao mà doanh nghiệp nào cũng cần phải chú trọng đầu tư. Ngoài ra, đây cũng là nền tảng tiềm năng giúp doanh nghiệp khai thác thêm nhiều phương thức Digital Marketing khác như: SEO, Social Marketing, Email Marketing,...

  Một chiến lược Content Marketing hiệu quả có thể thực hiện qua các kênh sau đây:

  • Bài đăng blog: viết các bài đăng blog và website giúp khẳng định chuyên môn và vị trí của doanh nghiệp trong lĩnh vực đang hoạt động. Đây cũng là hình thức tăng lưu lượng truy cập website mà không tốn phí. Giúp doanh nghiệp điều hướng khách hàng truy cập vào website trở thành khách hàng tiềm năng của mình.

  • Ebooks và Whitepapers: những dạng nội dung dài như này thường cung cấp cho người đọc rất nhiều thông tin hữu ích. Các nội dung này cũng cho phép doanh nghiệp trao đổi thông tin liên hệ với khách hàng để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

  • Infographics: là hình thức nội dung trực quan giúp khách hàng khi truy cập vào website có thể hình dung ra được những khái niệm mà người viết muốn truyền đạt.

  Email Marketing

  Email Marketing là hình thức Digital Marketing tập trung vào mục đích tạo ra và chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng. Đây được xem là phương thức liên lạc chính giữa doanh nghiệp và khách hàng của mình. Email Marketing thường có những nội dung chính như quảng bá sản phẩm, dịch vụ mới, thông tin sự kiện và chương trình giảm giá. Với mục đích chính là điều hướng khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp.

  Các loại Email Marketing phổ biến được nhiều doanh nghiệp sử dụng bao gồm:

  • Email bản tin.

  • Email chào mừng khách hàng.

  • Email tri ân, cảm ơn khách hàng vào các dịp lễ trong năm.

  • Email chăm sóc khách hàng.

  • Email theo dõi cho khách hàng khi truy cập vào website và xuống gì đó từ website của doanh nghiệp.

  Top 10 Digital Marketing Agency uy tín nhất 

  Nên lựa chọn đơn vị Digital Marketing Agency nào uy tín, chất lượng cũng là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp đang muốn sử dụng Digital Marketing Agency services. Để giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp thì dưới đây là top 10 Digital Marketing Agency uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

  CAS Media

  CAS Media tự hào là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ Digital Marketing uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Sau nhiều năm hoạt động CAS Media đã trở thành địa chỉ quen thuộc của rất nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  Những ưu điểm khi sử dụng các dịch vụ Digital Marketing tại CAS Media:

  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng những chiến lược Marketing phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

  • Có điểm mạnh về Content, SEO và Adwords và kết hợp một cách hợp lý trên các nền tảng mạng xã hội giúp đem lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp.

  • Áp dụng đầy đủ các công cụ Digital Marketing để giúp tạo ra một hệ thống Marketing tổng thể, hiệu quả cho doanh nghiệp.

  • Tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi vấn đề của doanh nghiệp trong suốt và cả sau quá trình thực hiện các chiến dịch Marketing.

  Công ty CP Phát triển giải pháp trực tuyến Moore

  Công ty Moore ra đời vào năm 2007 cũng là một trong những Marketing Agency uy tín và nổi tiếng nhất hiện nay tại cả khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. Trong suốt những năm qua, Moore sẽ tạo được những thành công đáng kể trong lĩnh vực phát triển dịch vụ trực tuyến.

  Đặc biệt là cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ như dịch vụ quảng cáo Facebook, quảng cáo Google, quảng cáo theo kênh, Email Marketing, giải pháp soạn báo điện tử CMS, giải pháp dành cho thiết bị di động,... Tất cả các dịch vụ tại Moore đều được thực hiện theo đúng yêu cầu và mục tiêu của khách hàng, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Chính vì những ưu điểm trên mà hiện nay Moore đang là đối tác của hơn 1500 website tại Việt Nam.

  Công ty CP truyền thông Admicro

  Admicro là một trong những công ty Digital Marketing Agency lớn nhất hiện nay, thuộc công ty CP truyền thông Việt Nam VC CORP.

  Ngoài ra, Admicro cũng là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khai thác các hoạt động quảng cáo trên Internet và các nền tảng mạng xã hội. Trong những năm gần đây Admicro đang hoạt động mạnh về mảng Display Ads với hệ thống booking lớn mạnh trong các lĩnh vực như bất động sản, spa làm đẹp, hàng tiêu dùng, nhà hàng, quán ăn,...

  Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như có hệ thống truyền thông trải dài trong nhiều lĩnh vực, cung cấp nhiều dịch vụ, sản phẩm đa dạng cùng với những công nghệ quảng cáo hiện đại. Thì Admicro ngày càng khẳng định được vị thế và vai trò của mình đối với các doanh nghiệp đang muốn sử dụng Agency Marketing.

  Younet Digital

  Trong top 10 các đơn vị Digital Marketing Agency uy tín nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến công ty Younet Digital. Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp Social toàn diện, Younet Digital đã giúp các doanh nghiệp tại Việt Nam tìm được hướng đi đúng đắn trong các chiến dịch truyền thông Marketing. Với những dịch vụ chất lượng như chăm sóc Fanpage, Video quảng cáo... cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm Younet sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển mức độ nhận diện thương hiệu và tăng hiệu quả kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

  VinaLink

  Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing, Vinalink là một Agency Marketing được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và hợp tác. Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và triển khai các chiến dịch Marketing tổng hợp, truyền thông đa phương tiện tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp. Đặc biệt, hoạt động thiết kế website và viết content chuẩn SEO luôn là hai mảng phát triển mạnh nhất tại Vinalink.

  Ngoài ra, Vinalink còn sở hữu một bộ từ khóa On top mà bất cứ doanh nghiệp trong lĩnh vực nào cũng đều muốn sở hữu. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn đang muốn đẩy mạnh thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm thì có thể cân nhắc lựa chọn đơn vị Agency Vina Link.

  Onelink

  Công ty TNHH Onelink Việt Nam - MAXGO hoạt động với mục tiêu mang đến những dịch vụ Digital Marketing chất lượng nhất cho khách hàng. Trong những năm vừa qua, đơn vị đã triển khai và thực hiện hàng ngàn chiến dịch Marketing cho các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực.

  Không chỉ triển khai các chiến dịch quảng cáo landing page, PR thương hiệu, Onelink còn nghiên cứu và thực hiện các chiến dịch Digital Marketing tổng thể cho doanh nghiệp. Với nhiều ưu điểm như trên thì chắc chắn Onelink là một trong những đơn vị Marketing Agency mà nhiều doanh nghiệp nên hợp tác.

  NovaOn Digital

  Được thành lập từ năm 2006 đến nay, NovaOn đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều doanh nghiệp. NovaOn hoạt động mạng trong lĩnh vực quảng cáo Google và cũng là đối tác của Facebook, Instagram, Youtube, Via, Alibaba,... Đơn vị cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực Digital Marketing. NovaOn Digital hiện nay cũng là đơn vị đang thực hiện nhiều chiến dịch Marketing cho các doanh nghiệp nổi tiếng như Kinh Đô, FLC, Sun Group, Mitsubishi Motors,...

  Không chỉ hoạt động mạnh trong khu vực Việt Nam mà NovaOn còn cả cả văn phòng tại Singapore và Indonesia. Chính vì vậy mà đây là lựa chọn phù hợp với những doanh nghiệp đang muốn mở rộng thị trường ra thế giới.

  Haravan

  Haravan là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp thiết kế website thương mại điện tử và bán lẻ Omnichannel Marketing. Với các giải pháp bán hàng được cung cấp bởi Haravan sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng vận hành công việc kinh doanh ở mọi kênh bán hàng tại một nơi duy nhất.

  Doanh nghiệp có thể quản lý sản phẩm, đơn hàng, giao nhận, hàng tồn kho, quản lý khách hàng, báo cáo doanh thu, phân tích hiệu quả,...Tất cả hoạt động này đều sẽ được các giải pháp của Haravan thống kê một cách tự động, giúp mang đến rất nhiều tiện ích cho doanh nghiệp.

  Mix Digital

  Mix Digital là Agency hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực tư vấn, nghiên cứu, lên kế hoạch và thực hiện các chiến dịch Marketing tổng hợp cho các doanh nghiệp.

  Các chiến dịch Marketing tại Mix Digital thường tập trung vào các hình thức tiếp thị như Content Marketing, Social Media Marketing, Creative web design và Analytics,... Với nhiều ưu điểm vượt trội thì Mix Digital đang là đơn vị phụ trách hoạt động Marketing cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam trong lĩnh vực B2B.

  VNG Corporation

  VNG Corporation được thành lập từ năm 2004 và đã trở thành đơn vị Digital Marketing Agency lớn mạnh nhất, phục vụ hơn 80% người dùng Internet hiện nay.

  VNG cung cấp cho doanh nghiệp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng bao gồm giải trí trực tuyến, tin tức, mạng xã hội, các nền tảng kết nối với ứng dụng thanh toán trực tuyến, và các nhóm sản phẩm như Zalo, Zingme, Zing News,... Đồng thời VNG cũng là nhà xuất bản và phát triển Game lớn nhất Việt Nam.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến khái niệm, các loại hình của Digital Marketing và top 10 Digital Marketing Agency tốt nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về Digital Marketing cũng như lựa chọn được đơn vị Agency uy tín nhất.

   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *