CAS Media

7 Điều chắc chắn bạn phải làm để viết content hay và đạt hiệu quả cao

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Những năm gần đây, lĩnh vực quảng cáo trực tuyến đang ngày càng phổ biến và phát huy tính hiệu quả bất ngờ. Làm thế nào viết content marketing hay, không chỉ bán được sản phẩm mà còn mang lại cảm giác và mong muốn kết nối thương hiệu, công ty với khách hàng? CAS Media sẽ mách bạn 7 Điều chắc chắn bạn phải làm để viết content hay và đạt hiệu quả cao trong bài viết sau đây!

Nội dung bài viết:

1. Nắm rõ được mục tiêu website muốn hướng đến trước khi viết content

2. Viết bài content hay và đạt hiệu quả cao cần lời văn logic, chặt chẽ

3. Bài content hay cần trả lời câu hỏi đúng trọng tâm thắc mắc của khách hàng

4. Thêm các thông tin xu hướng, thịnh hành nổi bật

5. Cách viết bài content hay cần cung cấp thông tin chính xác

6. Viết content đảm bảo đủ các yếu tố liên quan về SEO

7. Bổ sung lời kêu gọi hành động (CTA) trong bài content

8. Lời kết

Nắm rõ được mục tiêu website muốn hướng đến trước khi viết content

Mỗi bài viết trên trang web của bạn đều hướng đến đối tượng mục tiêu nhất định. Đảm bảo rằng khi viết nội dung, người dùng hướng đến tối ưu giá trị của nội dung được viết. Đồng thời, thông tin trong content của bạn càng hấp dẫn và hữu ích càng thuyết phục được khách hàng rằng sản phẩm đó đáng mua. Vì vậy, bạn nên cung cấp hệ thống bài viết có chủ đề hữu ích liên quan đến sản phẩm và sản phẩm mà bạn cung cấp hoàn toàn có khả năng đáp ứng được những thông tin như trong bài viết.

content thu hút

Viết bài content hay và đạt hiệu quả cao cần lời văn logic, chặt chẽ

Khi bạn viết bài content hay, một điều quan trọng là tính logic của bài viết. Nội dung trong bài viết của bạn phải có tính nhất quán. Nó là sự thống nhất của chủ đề, tiêu đề và nội dung. Giữa các câu và đoạn văn phải có sự liên kết chặt chẽ. Bạn có thể sử dụng các cặp quan hệ từ để phát triển tính mạch lạc, khiến bài viết của bạn có tính thuyết phục hơn.

Bạn đã hiểu rõ về Content marketing chưa? Tham khảo Content marketing là gì? để được cung cấp những kiến thức chi tiết về Content marketing nhé!

Bài content hay cần trả lời câu hỏi đúng trọng tâm thắc mắc của khách hàng

Dịch vụ/ sản phẩm của bạn giúp ích gì cho người tiêu dùng? Tại sao chúng tốt nhất trên thị trường? Làm thế nào để người đọc tìm thấy chính xác mặt hàng hoặc thông tin họ cần? Bài viết của bạn cần giải đáp được tất cả những thắc mắc của khách hàng về các thông tin liên quan đến sản phẩm. Những phản hồi này phải được nêu rõ ràng và làm nổi bật để có thể dẫn dắt khách hàng đến với sản phẩm bạn cung cấp.

Thêm các thông tin xu hướng, thịnh hành nổi bật trong bài content 

Nếu bạn dành thời gian cập nhật xu hướng để viết nội dung, thì Google Trends sẽ mang đến cho bạn lượt truy cập trang web khổng lồ. Ngoài ra, thương hiệu của bạn sẽ được nhiều người dùng nhìn thấy hơn. Bạn cần xác định được nội dung nào cần đăng tải vào đúng thời điểm để có thể cập nhật những thông tin hữu ích vào đúng thời điểm nhất cho người đọc.

Cách viết bài content hay cần cung cấp thông tin chính xác 

Cách viết bài content hay, được đánh giá cao là cung cấp những thông tin chính xác, có tính xác thực cao. Những thông tin cóp nhặt, thiếu căn cứ và không được kiểm chứng sẽ làm bài viết thiếu tính xác thực. Khách hàng có thể sẽ không muốn quay lại trang web vào lần truy cập tiếp theo.

Để viết được một bài content hay và hấp dẫn, chúng ta cần lưu ý Những sai lầm khi viết content marketing mà rất nhiều người đang gặp phải để bài viết được đánh giá cao!

viet content marketing

Tham khảo thêm

Viết content đảm bảo đủ các yếu tố liên quan về SEO

Các yếu tố chuẩn hóa kỹ thuật SEO như số lần xuất hiện của từ khóa, vị trí của từ khóa, từ khóa chính, từ khóa phụ cũng giúp bài viết content marketing trở nên hiệu quả hơn. Bài viết với kỹ thuật SEO tốt sẽ giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm của Google. Từ đó có thể giúp trang web gia tăng lượt truy cập.

viết content seo

Bổ sung lời kêu gọi hành động (CTA) trong bài content 

Bất kỳ bài viết content marketing nào cũng cần một lời kêu gọi hành động (CTA). CTA có thể là lời mời, liên kết, hình ảnh hoặc định dạng khác với mục đích khuyến khích người truy cập trang web trở thành khách hàng tiềm năng. Nếu bạn viết nội dung có giá trị và chất lượng cao mà không sử dụng CTA, content của bạn sẽ kém hiệu quả hơn trong việc chuyển người truy cập thành khách hàng.

Do vậy, không có lý do gì mà bạn không tạo CTA cho trang web của mình. Giữ các lệnh của bạn ngắn gọn và rõ ràng. Quan trọng nhất, CTA phải thu hút và kích thích sự quan tâm của người đọc.

content quảng cáo

Lời kết

Bên cạnh đó, việc xây dựng một kế hoạch tiếp thị nội dung được coi là yếu tố quan trọng nhất có thể giúp bạn xác định mục tiêu, khách hàng mục tiêu và thành công đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng tiềm năng. CAS Media chúng tôi chuyên cung cấp các Gói dịch vụ phát triển nội dung website. Chúng tôi với kinh nghiệm thực hiện hàng trăm dự án Marketing lấy website thành công chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và công ty những hiệu quả tuyệt vời nhất!

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn bởi đội ngũ chuyên nghiệp về Marketing tổng thể!

HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TỐI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

Trên đây là 7 Điều chắc chắn bạn phải làm để viết content hay và đạt hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và bắt đầu làm Content marketing!

Bạn đang xem: 7 Điều chắc chắn bạn phải làm để viết content hay và đạt hiệu quả cao
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *