CAS

Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Tăng lượt theo dõi trên Facebook giúp mang đến rất nhiều lợi ích cho những fanpage doanh nghiệp đang thực hiện hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ tầm quan trọng và cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đúng cách. Trong bài viết dưới đây CAS Media sẽ giới thiệu những cách tăng làm tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản, nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện theo.

  tăng follow facebook

  Lượt theo dõi trên Facebook là gì?

  Lượt theo dõi trên Facebook (Follower) hay còn được gọi là Sub (Subscribe) là tên để chỉ những người đang theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Những người follow tài khoản của bạn có thể xem được những bài đăng mà bạn cài đặt chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc fanpage Facebook mà không cần phải kết bạn. Khi tài khoản của bạn bật chế độ theo dõi thì số lượng người theo dõi bạn cũng sẽ được hiển thị trên Profile của bạn.

  Tùy vào mục đích của người dùng mà lượt theo dõi Facebook trên trang cá nhân có thể là lượt theo dõi thật và lượt theo dõi ảo:

  • Lượt theo dõi thật: là những người bấm theo dõi bạn hoặc những người gửi lời kết bạn cho bạn mà chưa đồng ý. Lượt theo dõi thật trên Facebook tạo ra sự tương tác 1 chiều giữa người theo dõi và người được theo dõi. Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook thì lượt theo dõi thật sẽ giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động này.

  • Lượt theo dõi ảo: là danh sách người theo dõi, sub list do bạn tự tạo ra hoặc sử dụng các công cụ đo được cung cấp bởi các website. Lượt theo dõi ảo trên Facebook thường được tính bằng con số nhân nên số lượng này cực kỳ lớn, tuy nhiên nó lại không mang nhiều giá trị hữu ích.

  Những tài khoản cá nhân hay fanpage Facebook nào có nhiều lượt theo dõi sẽ tạo dựng được niềm tin và độ uy tín cao đối với khách hàng tiềm năng. Việc tăng lượt người theo dõi trên Facebook mang lại nhiều hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiếp cận được nhiều khách hàng. Đặc biệt việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo để tạo ra lợi nhuận kinh doanh cao hơn.

  Lợi ích khi tăng lượt theo dõi trên Facebook

  Cách làm tăng lượt theo dõi trên Facebook sẽ giúp mang lại những lợi ích sau đây cho cho tất cả người dùng trên Facebook:

  • Đối với người sử dụng Facebook thông thường: cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội kết bạn với những người mới. Từ đó có thể dễ dàng nói chuyện và mở rộng mối quan hệ với nhiều người.

  • Đối với người nổi tiếng trên Facebook: khi tăng lượt theo dõi trên Facebook sẽ giúp những người nổi tiếng có thêm nhiều fan hâm mộ mới và giúp mang lại thu nhập cao hơn khi đăng các bài quảng cáo. Ngoài ra, cách làm tăng lượt theo dõi trên Facebook cũng giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân hiệu quả cho nhiều người nổi tiếng.

  • Đối với cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trên Facebook: việc tăng lượt theo dõi trên Facebook giúp mang lại nhiều lợi ích nhất cho những cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh trên Facebook. Việc có người nhiều theo dõi đồng nghĩa với việc các sản phẩm, dịch vụ của bạn thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu về lợi nhuận bán hàng cao hơn.

  tăng theo dõi facebook

  Cách bật tính năng theo dõi trên Facebook

  Để có thể thực hiện cách làm tăng lượt người theo dõi trên Facebook thì trước hết tài khoản Facebook của bạn phải được bật tính năng theo dõi trên Facebook.

  Sau đây là các bước để bật tính năng theo dõi trên tài khoản Facebook:

  • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, nhấn vào Menu ở góc phải giao diện chính của Facebook. Chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”.

  • Bước 2: Chọn mục “Cài đặt”.

  • Bước 3: Trong phần “Cài đặt” nhấn chọn “Bài viết công khai”, sau đó chọn chế độ “Mọi người” tại mục “Ai có thể theo dõi tôi”.

  Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản trên bạn đã bật thành công tính năng theo dõi trên Facebook.

  cách tăng theo dõi facebook

  Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook

  Hiện nay để đáp ứng nhu cầu của người dùng thì có rất nhiều cách tăng lượt theo dõi trên Facebook khác nhau. Tuy nhiên phải làm thế nào để tăng lượt theo dõi Facebook một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện.

  Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn

  Tận dụng tính năng gợi ý kết bạn là cách làm tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Tính năng gợi ý kết bạn sẽ xuất hiện khi người dùng lướt bảng tin trên Facebook. Tính năng này giúp hiển thị danh sách bạn bè là bạn chung với những người bạn tương tác nhiều. Như vậy, bạn có thể gửi lời mời kết bạn đến những người dùng này để tăng sub. Cách tăng lượt theo dõi trên Facebook này mặc dù tốn nhiều thời gian, công sức và phụ thuộc rất nhiều vào may rủi. Tuy nhiên đây lại là cách tăng lượt theo dõi thật trên Facebook hiệu quả nhất.

  Tham gia list tăng sub Facebook

  Tham gia list tăng sub Facebook được đánh giá là cách tăng sub nhanh, hiệu quả và hoàn toàn thật được rất nhiều người dùng Facebook áp dụng. Với cách này bạn chỉ cần nhấn theo dõi một danh sách người dùng Facebook được gọi là “list sub”. Danh sách này sẽ có từ vài nghìn đến vài chục nghìn tài khoản Facebook khác nhau. Sau khi nhấn theo dõi thì chủ danh sách sẽ nhận được thông báo, lúc này bạn chỉ cần chờ đợi. Đây được xem là cách tăng 1000 lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau 24 - 48h.

  Tuy nhiên khi bạn theo dõi “list sub” này thì đồng thời bạn cũng sẽ theo dõi tất cả các tài khoản Facebook có trong danh sách. Nếu tài khoản của bạn được thêm vào danh sách này thì những người dùng sau khi bấm theo dõi cũng sẽ tự động theo dõi bạn. Và những sub thu được từ cách tăng sub này đều là ảo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.

  tang theo doi facebook

  Sử dụng hashtag

  Hashtag được sử dụng khá nhiều cho các bài đăng trên Facebook, đây là một từ hoặc một chuỗi ký tự được viết liền nhau và đặt sau dấu “#”, ví dụ #CASMedia,...

  Sử dụng hashtag giúp các bài viết của bạn dễ dàng tiếp cận được những người dùng đang có cùng sự quan tâm với bạn. Dù họ không thích trang hoặc không theo dõi tài khoản, fanpage của bạn thì thông qua hashtag người dùng vẫn có thể thấy được bài viết của bạn.

  Khi đăng bài viết trên Facebook, bạn có thể thêm các hashtag có liên quan đến nội dung bài đăng hoặc sử dụng hashtag theo một chiến dịch.

  Hai cách thêm hashtag cho bài đăng phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo:

  • Thêm hashtag liên quan trực tiếp: ví dụ bạn đăng bài viết về sản phẩm thuốc tăng chiều cao thì có thể thêm các hashtag như #thuoctangchieucao, #tangchieucao,...

  • Thêm hashtag liên quan gián tiếp: cũng là bài viết về sản phẩm thuốc tăng chiều cao nhưng bạn có thể thêm các hashtag gián tiếp như #chieucao, #thuocbo,...

  Đặt chế độ công khai để tăng lượt theo dõi

  Để tăng lượt theo dõi trên Facebook thì bạn nên cài đặt chế độ công khai cho các thông tin sau đây:

  • Công khai nút kết bạn và theo dõi: việc này giúp cho bất kỳ người dùng Facebook nào cũng đều có thể nhấn kết bạn hoặc theo dõi bạn.

  • Công khai các bài viết trên tường: với những bài viết được cài đặt chế độ công khai sẽ có lượt tương tác cao hơn vì bất kỳ ai cũng đều có thể thấy, like, share và bình luận trong bài viết.

  • Công khai hiển thị lượt theo dõi: công khai hiển thị lượt theo dõi sẽ giúp mọi người có thể biết được có bao nhiêu người đang theo dõi fanpage Facebook của bạn. Số lượng theo dõi càng cao thì càng thể hiện được mức độ uy tín và sự tin tưởng của khách hàng đối với fanpage của bạn.

  tang theo doi fanpage

  Mời bạn bè like, share để tăng tương tác tự nhiên

  Mời bạn bè like, share là cách tăng tương tác và lượt theo dõi trên Facebook một cách hiệu quả và tự nhiên nhất. Trên Fanpage Facebook sẽ có phần để mời bạn mời mọi người like trang của bạn, đặc biệt nếu fanpage của bạn chạy quảng cáo Facebook Ads thì số lượng bạn bè được mời sẽ nhiều hơn rất nhiều. 

  Tuy nhiên khi sử dụng cách này thì bạn nên chú ý không mời quá nhiều người cùng lúc. Vì Facebook sẽ dễ nghi ngờ tài khoản của bạn bị hack và chặn tính năng mời bạn bè like trang do những thao tác lặp đi lặp lại nhiều lần. Nếu không may bị Facebook chặn tính năng này thì hãy đợi khoảng 1-2 ngày được mở khóa rồi hãy tiếp tục mời bạn bè.

  Đăng tải bài viết có nội dung hấp dẫn, hình ảnh chất lượng

  Tạo ra những bài viết có nội dung hấp dẫn và hình ảnh chất lượng cũng là cách để tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả. Bởi thông qua nội dung, hình ảnh hay video thì bạn có thể dễ dàng tạo được sự thu hút và chú ý đối với nhiều đối tượng người dùng Facebook. Fanpage Facebook của bạn cũng có thể chia sẻ những meme, trích dẫn, video viral, hài hước,... Vì người dùng thường có xu hướng gắn thẻ bạn bè vào những bài đăng có nội dung viral, hấp dẫn. Như vậy bài viết của bạn sẽ có thể tiếp cận với nhiều người hơn và giúp tăng sub hiệu quả.

  Bạn cũng có thể sử dụng chính sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp để tạo ra những viral content hấp dẫn và mang lại thành công cao hơn.

  >>> Tham khảo chi tiết Cách viết nội dung Facebook hay, hấp dẫn, thu hút người đọc.

  content facebook

  Tham gia vào các fanpage, group trên Facebook

  Nếu fanpage của bạn đang còn mới, ít lượt tương tác nhưng bạn không có đủ kinh phí để chạy quảng cáo thì việc tham gia vào các fanpage, group trên Facebook là cách hiệu quả nhất để tăng lượt theo dõi thật. Để thực hiện cách này thì bạn chỉ cần theo dõi các fanpage, group lớn trên Facebook rồi chia sẻ các sản phẩm, dịch vụ mình đang kinh doanh.

  Ví dụ bạn đang kinh doanh sản phẩm thời trang thì nên tham gia vào các fanpage, group cũng đang kinh doanh những mặt hàng này để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đây chính là cơ hội để bạn kết bạn với những thành viên đang hoạt động trong group và mang lại cơ hội bán được nhiều hàng hơn.

  Tổ chức các chương trình khuyến mãi, minigame

  Tổ chức các chương trình khuyến mãi hay minigame cũng là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook được nhiều fanpage Facebook thực hiện.

  Để tổ chức các chương trình minigame thành công thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Quà tặng được sử dụng trong minigame phải là sản phẩm bạn đang kinh doanh và phù hợp với nhu cầu, sở thích của khách hàng.

  • Giá trị giải thưởng sẽ là yếu tố quyết định số lượng người tham gia minigame.

  • Hình thức và thể lệ tham gia phải đơn giản, sáng tạo và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau thì mới có thể thu hút nhiều người chơi. Tuy nhiên cần phải yêu cầu người chơi like, share ở chế độ công khai và tag thêm bạn bè vào bài post minigame.

  • Thời gian tổ chức minigame chỉ nên thực hiện trong 3-5 ngày để tạo sự hứng thú cho người chơi.

  Sau mỗi lần tổ chức minigame trên fanpage thì bạn cần phải kiểm tra lại hiệu quả của lượt theo dõi trên Facebook. Những tài khoản đã like trang có đúng là đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới hay không, chương trình có được tổ chức phù hợp không,... Từ những vấn đề này bạn có thể rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích cho những lần tổ chức minigame tiếp theo để đem lại hiệu quả cao hơn.

  Thêm fanpage vào website

  Nếu bạn đang sở hữu một website bán hàng thì nên thêm liên kết với Facebook để giúp tăng lượt theo dõi một cách hiệu quả. Khi thêm fanpage vào website thì không chỉ giúp tăng lượt sub cho trang mà những lượt like đến từ website hay blog đều là những tương tác có chất lượng cực kỳ cao.

  Với mỗi giao diện website khác nhau thì bạn có thể thêm liên kết fanpage Facebook vào đầu trang, trên thanh menu, banner 2 bên hoặc chân trang tùy thích. Khi thêm fanpage vào website sẽ giúp khách hàng của bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp của bạn.

  Chạy quảng cáo Facebook

  Chạy quảng cáo Facebook là cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng và hiệu quả nhất hiện nay. Tính năng quảng cáo được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi trong hoạt động kinh doanh sản phẩm và dịch vụ. Doanh nghiệp nên lựa chọn những bài đăng quan trọng, có lượt tương tác tốt để tiến hành chạy quảng cáo. Như vậy, bài viết của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn và giúp tăng lượt theo dõi thật trên Facebook.

  Tuy nhiên để chạy quảng cáo Facebook thì doanh nghiệp thường sẽ phải tốn một khoản chi phí lớn để bài viết xuất hiện đều đặn trên bảng tin của người dùng.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp những thông tin chi tiết về lợi ích khi tăng lượt theo dõi trên Facebook cũng như hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc tăng lượt người theo dõi trên Facebook giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *