CAS Media

Cách tải Facebook về máy tính miễn phí

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng trên toàn thế giới. Việc tải Facebook về máy tính đúng cách sẽ giúp ứng dụng hoạt động tốt, đầy đủ các tính năng mới nhất để bạn tận hưởng thời gian giải trí thú vị. Trong bài viết dưới đây, CAS Media sẽ hướng dẫn các bạn cách tải Facebook về máy tính miễn phí, cùng tham khảo nhé. 

  Những đặc điểm của ứng dụng Facebook

  Tải Facebook về máy tính và sử dụng web Facebook sẽ luôn có những điểm khác nhau, dưới đây là những điểm nổi bật của ứng dụng Facebook mà bạn không thể bỏ qua. 

  Thiết kế, giao diện

  Trên ứng dụng Facebook có đầy đủ tính năng nhưng một phần mềm chat giúp bạn điều hướng, sắp xếp các cuộc trò chuyện một cách dễ dàng hơn là bản web. Ở ứng dụng, chúng ta vẫn có tất cả các tính năng cơ bản như đăng bài, cài đặt và các nút tương tác trên tài khoản. 

  Bên cạnh đó ứng dụng Facebook còn có thiết kế và giao diện thông minh, dễ sử dụng mà lại ít tốn tài nguyên hơn. Chính vì vậy mà chia sẻ thông tin cũng trở nên nhanh chóng hơn so với việc sử Facebook web. Cùng với đó, bạn vẫn có thể sử dụng kết hợp nhiều tác vụ khác nhau như nghe nhạc, xem phim cùng Facebook mà không có bất kỳ khó khăn gì. 

  Thông tin, thông báo

  Tương tự như sử dụng web thì sau khi tải Facebook về máy tính bạn cũng có thể bắt đầu trò chuyện, đăng post,.... Facebook sẽ luôn cập nhật thông tin của các nhóm chat, thông tin bài đăng liên tục để bạn có thể biết được thông tin nhanh nhất từ bạn bè, người thân hay đơn giản là để xem ai đang hoạt động. 

  Ngoài ra, ứng dụng cũng cập nhật những tính năng mới nhất, cập nhật hàng ngàn hình ảnh, sticker, icon đa dạng để bạn có thể nhắn tin qua messenger mà không phải sử dụng messenger riêng. Có thể thấy rằng việc tải Facebook về máy tính sẽ giúp bạn trải nghiệm không gian giải trí nhanh, mượt hơn mà vẫn đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến mới nhất. 

  Các trò chơi giải trí

  Nếu nói về nhược điểm lớn nhất của ứng dụng Facebook đó chính là việc giải trí qua các trò chơi điện tử. Khác với web, ứng dụng sẽ không tích hợp sẵn các trò chơi trực tuyến cho bạn, thay vào đó ứng dụng sẽ chuyển hướng bạn đến trò chơi trên Facebook web. Việc điều hướng qua lại này có thể sẽ khiến bạn không thoải mái nhưng với ứng dụng được sử dụng chuyên cho mục đích trao đổi thông tin và khả năng load nhanh thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nhược điểm này. 

  Hướng dẫn cách tải Facebook về máy tính

  Với mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng và cấu hình, thiết kế, chính vì vậy trước khi bắt đầu tải Facebook về máy tính, bạn nên xác định hệ điều hành của máy tính. Dưới đây là 2 cách tải Facebook về máy tính cho 2 nhóm hệ điều hành phổ biến mà bạn có thể tham khảo. 

  Hệ điều hành Win 7

  Hiện nay, hệ điều hành Win 7 không tích hợp tính năng tải trực tiếp Facebook về máy tính, do đó bạn sẽ cần sử dụng đến các phần mềm giả lập. Nhắc tới giả lập thì có rất nhiều bạn sẽ cảm thấy khó phức tạp, nhưng thực chất việc sử dụng phần mềm giả lập chính là sử dụng 1 cầu nối để tải các ứng dụng mà máy tính không cho phép bạn tải trực tiếp. Nếu bạn là một bạn nam thường chơi các trò chơi trên máy tính thì có lẽ không còn xa lạ với phần mềm giả lập này. 

  Có 2 phần mềm giả lập được nhiều người sử dụng nhất là BlueStacks và Nox. 

  • Tìm kiếm trên google, tải và cài đặt phần mềm giả lập BlueStacks hoặc Nox về máy tính. 

  • Khởi động phần mềm và đăng nhập vào tài khoản google. 

  • Sau khi đăng nhập thì vào phần ứng dụng của tôi để tìm kiếm Facebook. Tại đây bạn sẽ thấy ứng dụng Facebook, tải về và sử dụng như các ứng dụng khác. 

  Bên cạnh việc sử dụng phần mềm giả lập thì bạn cũng có thể tải Facebook về máy tính bằng cách download file apk và sử dụng file này thay vì cài đặt trực tiếp từ các phần mềm giả lập. Cả 2 cách này đều có hiệu quả như nhau nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách mà bạn thấy phù hợp với mình. 

  Hệ điều hành Win 10 và Win 8

  Hệ điều hành win 10 là hệ điều hành mới nhất mà microsoft tung ra giúp người dùng có được trải nghiệm tốt hơn. Với tải Facebook thì win 10 hay win 8 đều tương tự nhau với những bước như sau:

  • Tại sao giao diện desktop bạn ấn tổ hợp phím Windows + S hoặc kích chuột phải vào biểu tượng tìm kiếm ở trên thanh công cụ. Hãy gõ để tìm từ khó Store để vào Windows Store.

  • Phía trong giao diện của Store click chọn Sign In. Tại đây sẽ xuất hiện bảng để bạn có thể điền thông tin của mình để đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản Microsoft. 

  • Trong Windows Store bạn sẽ tìm thấy ứng dụng Facebook, bạn chỉ cần bấm tải về và đợi ít phút là đã có thể mở và sử dụng Facebook như bình thường. Tuy nhiên ứng dụng Facebook này không tích hợp messenger vậy nên bạn cần tải thêm ứng dụng messenger để sử dụng. 

  Cách tải video từ Facebook về máy tính

  Facebook là trang mạng toàn cầu, nơi mà bạn có thể chia sẻ hình ảnh hay video của mình. Nếu bạn đang lướt Facebook và thấy một video hay ho thì bạn hoàn toàn có thể tải video đó với 5 cách sau đây. 

  Tải video Facebook về máy tính bằng MobiMover

  Đầu tiên, hãy đăng nhập vào Facebook bằng tài khoản của bạn sau đó tìm và nhấp chuột phải vào video mà bạn muốn tải xuống. Bạn sẽ thấy URL video và việc của bạn là copy URL. 

  Sau khi đã có URL của video mà bạn muốn hãy khởi chạy Mobimover trong mobimover bạn hãy tìm và truy cập vào mục video download. Tại đây bạn thiết lập tải video Facebook về máy tính. Cuối cùng hãy dán URL của video đó trên thanh công cụ vụ và bấm vào nút download. Bây giờ, việc của bạn bây giờ là chờ đợi để video được tải về máy tính và bạn có thể xem hoặc chỉnh sửa theo ý thích. 

  Tải video trên Facebook về máy tính bằng dịch vụ trực tuyến

  Nếu bạn không muốn tải hay phải cài đặt bất kỳ phần mềm nào để có thể tải video từ Facebook về máy tính thì bạn có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến để có thể sử dụng các video này ngoại tuyến. Có rất nhiều các dịch vụ trực tuyến mà bạn có thể sử dụng thông qua việc tìm kiếm ở trên Google Chrome, tuy nhiên có rất nhiều trình duyệt web sẽ chuyển hướng bạn đến các trang web khác như mua sắm hay cài đặt ứng dụng, trò chơi,....

  Tôi có thể giới thiệu cho bạn một trong những trình duyệt web và tôi tìm kiếm được và dùng thử đó chính là Getfvid. Với getfvid bạn có thể dễ dàng tải video Facebook về máy tính không sợ bị chuyển hướng sang các trang web khác. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Tương tự như mobimover, bạn cũng cần có đường dẫn URL của video mà bạn muốn tải xuống. 

  • Truy cập vào trang web getfvid và dán đường dẫn URL vào thanh công cụ rồi bấm tải xuống. 

  • Điểm đặc biệt của dịch vụ trực tuyến này đó là bạn hoàn toàn có thể tùy chọn chất lượng và vị trí video được tải xuống. 

  Tải video trên Facebook về máy tính sử dụng ByClickDownload.com

  By Click Downloader là một trong những lựa chọn tốt nếu bạn cần tải và lưu giữ video yêu thích của mình từ các nền tảng mạng xã hội khác nhau và Facebook cũng không phải là ngoại lệ. Để tải video từ Facebook về máy tính của bạn, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Mở By Click Downloader

  • Trên màn hình sẽ hiện lên giao diện Facebook, đăng nhập vào tài khoản của bạn. 

  • Trong trình duyệt, hãy mở lên video mà bạn muốn tải xuống, góc dưới phía bên phải sẽ xuất hiện cửa sổ thông báo. 

  • Nhấp vào thông báo, bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn để tải xuống là download MP3 (chỉ mình âm thanh) và download video (tải cả hình ảnh và âm thanh). 

  • Tất cả các video được tải xuống bằng By Click Downloader đều được lưu tại thư mục của tôi trong ổ đĩa C. Sau khi tải về bạn hoàn toàn có thể sử dụng video này ngoại tuyến hoặc chỉnh sửa, cắt ghép theo ý thích. 

  Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt 

  Để tải video từ Facebook về máy tính, bạn cũng có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt với các bước cơ bản dưới đây:

  • Đầu tiên hãy tìm kiếm, tải xuống và cài đặt trình tải xuống video cho Facebook trong Google. 

  • Sau khi cài đặt thành công bạn có thể đăng nhập vào Facebook và phát video mà bạn muốn lưu vào máy tính. 

  • Khi phát video, bạn sẽ thấy nút download ở phía trên bên phải của màn hình, bấm vào nút tải là bạn đã có thể tải video trên Facebook về và sử dụng ngoại tuyến. Khác với Getfvid video sẽ được lưu ở định dạng cũng như chất lượng mà tác giả đăng tải, bạn không thể thay đổi hay có thêm các lựa chọn nào khác. 

  Cách tải video trên Facebook về máy tính trực tiếp

  Tải video trực tiếp mà không phải cài đặt phần mềm hay sử dụng các dịch vụ trực tuyến có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi sự đơn giản nhưng lại khá ít người biết đến. Đây chính là cách để bạn tải video Facebook về máy:

  • Sao chép URL video mà bạn muốn tải xuống ở thời điểm hiện tại. 

  • Dán URL của video lên thanh trình duyệt, tuy nhiên thay đổi “www” thành “m”, sau đó nhấn nút enter và phát video. 

  • Mở bảng điều khiển với nút tắt Alt Option + Cmd +J

  • Kiểm tra và chuyển đổi bảng điều khiển Shift +Cmd +C 

  • Nhấn vào video đang phát bạn sẽ thấy URL video, hãy sao chép và dán vào một tab vụ khác

  • Bạn sẽ thấy video một phần nữa được phát, hãy nhấp chuột phải vào video và bạn sẽ thấy một bảng lựa chọn hiện lên. Bấm chọn “save video as” và đặt tên cho video rồi bấm enter để hoàn tất việc tải xuống. 

  Trên đây là hướng dẫn chi tiết về tải Facebook về máy tính cũng như tải video Facebook về máy và CAS Media đã tổng hợp được. Mong rằng sau khi đọc xong hướng dẫn trên bạn đã có thể tải ứng dụng Facebook cũng như video trên Facebook  phù hợp với hệ điều hành, cấu hình máy tính mà bạn đang sử dụng cũng như lựa chọn cách mà bạn cho rằng dễ dàng thực hiện nhất. 

   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *