CAS

Cách đổi tên Fanpage cực dễ dàng và nhanh chóng

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Trên thị trường hiện nay thì xu hướng bán hàng online trên ứng dụng Facebook được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Chính vì vậy mà nhu cầu mua bán và sử dụng các trang fanpage với lượt tương tác cao thường hay được sử dụng. Vậy bạn đã biết về những cách đổi tên fanpage nào? Cùng CAS Media tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

  cách đổi tên fanpage

  Những lưu ý khi đổi tên trang fanpage Facebook

  Bạn muốn đổi tên trang fanpage Facebook mà vẫn chưa biết thao tác như thế nào? Hiện nay việc đổi tên đã trở nên khá dễ dàng, với lưu ý rằng bạn phải là quản trị viên của trang đó mới có đủ quyền để đổi tên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lưu ý khi đặt tên trang Fanpage trên Facebook để tránh xảy ra sai sót.

  Những tên fanpage như thế nào được phép sử dụng trên Facebook?

  Việc lựa chọn tên trang phải mang dụng ý của quản trị viên cũng như bao quát được những nội dung mà fanpage đang hướng tới. Fanpage luôn được quản lý một cách chặt chẽ và chính xác bởi những người được ủy quyền từ một thương hiệu, cá nhân người có sức ảnh hưởng, một cửa hàng kinh doanh hoặc một địa điểm được đề cập đến. Vậy cần phải lưu ý những điều khoản gì trong việc lựa chọn đặt tên fanpage?

  • Tránh sử dụng các cụm từ đã được xuất hiện trước đó bởi chúng sẽ bị Facebook đánh giá là vi phạm bản quyền với một cá nhân hay tổ chức đã sử dụng tên này trước đó.

  • Trang Fanpage không được sử dụng cụm từ “Chính thức” nếu như trang này không được ủy quyền công khai bởi một thương hiệu, cá nhân hay tổ chức.

  • Không được viết sau chính tả hay viết hoa những chữ cái không đúng với quy tắc chính tả.

  • Không sử dụng những từ ngữ biến thể không phù hợp với quy tắc. Tránh sử dụng các dấu hiệu đặc biệt hoặc các từ ngữ thô tục tránh dùng trên Facebook.

  • Tên trang fanpage không được bao gồm các từ ngữ chung của một thương hiệu mà phải sử dụng những danh từ riêng kèm theo, ví dụ như đặc điểm để có thể nhận dạng chính xác.

  • Các tên của fanpage cần cô đọng với nội dung thể hiện và giới hạn trong 75 kí tự.

  >>> Tham khảo: Cách đặt tên thương hiệu ý nghĩa, thu hút khách hàng.

  Một số lý do khiến bạn không thể đổi tên fanpage

  Trong việc đổi tên trang fanpage của bạn sẽ xảy ra một số sai sót và trục trặc nhất định, không phải ai cũng có thể thay đổi được tên trang như mong muốn. Hãy cùng CAS Media tìm hiểu về một số lý do làm cho bạn không thể đổi tên fanpage doanh nghiệp của mình.

  • Đầu tiên chính là lý do mà bạn thường mắc phải. Đây chính là việc bạn không được cấp quyền quản trị viên của trang nên không đủ điều kiện để đổi tên. Hãy thử xem lại cách thay đổi vai trò admin của trang để có thể sử dụng thao tác đổi tên dễ dàng hơn.

  • Trước khi bạn thay đổi tên trang thì trước đó đã được đổi bởi một quản trị viên khác quản lý fanpage.

  • Một trường hợp khác khiến bạn không thể thay đổi tên trang chính là trang của bạn đã bị Facebook giới hạn không thể đổi tên.

  • Nếu trang mà bạn muốn thay đổi tên là một trang doanh nghiệp có sức ảnh hưởng trên toàn thế giới thì bạn không thể thay đổi.

  Những lưu ý về tần suất bạn có thể thay đổi tên fanpage Facebook

  Về thời gian được phép thay đổi tên trang, tuy Facebook không có thông tin cụ thể về số lần cũng như thời gian thay đổi nhưng thông thường thì cứ cách 7 ngày quản trị viên sẽ được đổi tên trang một lần.

  • Tên trang có thể mất một khoảng thời gian để Facebook có thể xem xét về những vấn đề vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cũng như có đảm bảo an toàn hay không nên bạn có thể chờ đợi.

  • Nếu như tên Fanpage được Facebook chấp thuận và thay đổi thành công, những người theo dõi trang của bạn sẽ nhận được thông báo về sự thay đổi này.

  • Không nên thay đổi tên Fanpage quá nhiều lần vì điều đó sẽ gây ra nhầm lẫn giữa thương hiệu của bạn với những khách hàng. Và quan trọng hơn chính là việc thay đổi quá nhiều sẽ khiến trang của bạn bị Facebook spam.

  cach doi ten fanpage

  Một số cách khắc phục khi bạn không thể thay đổi tên fanpage Facebook

  Bạn gặp khó khăn trong việc tìm cách đổi tên Fanpage? Hãy cùng điểm qua một số cách khắc phục vô cùng đơn giản dưới đây nhé.

  • Nếu bạn đã yêu cầu thay đổi tên Fanpage trong thời gian gần đây, vậy hãy chờ đợi khoảng từ 7-9 ngày rồi tiếp tục thử lại nhé.

  • Thay đổi về danh mục trang Fanpage của bạn thành thương hiệu và sản phẩm, hoặc danh mục và những hoạt động của tổ chức và nhấn vào mục lưu những thay đổi. Sau đó hãy điền vào biểu mẫu và yêu cầu thay đổi tên trang. Bạn hãy chờ đợi lời phản hồi chính thức của Facebook về việc bạn có quyền thay đổi lại tên trang Fanpage hay không.

  • Hãy tìm hiểu về cách đổi tên fanpage và lựa chọn đổi ở những thời điểm cách nhau. Tìm hiểu và lựa chọn những cái tên ấn tượng để có thể bao quát về nội dung và định hướng mà Fanpage của bạn đang theo đuổi. Bởi có rất nhiều tên Fanpage trùng nhau sẽ dẫn đến nhiễu loạn thông tin khi tiếp cận với khách hàng hay những người theo dõi.

  Tại sao trang fanpage của bạn bị hạn chế đổi tên?

  Lý giải về việc trang doanh nghiệp bị hạn chế về việc đổi tên bởi không phải các admin của Fanpage đều có những hồ sơ xác thực hay việc trang vô tình vi phạm chính sách khác nhau của Facebook đặt ra.

  • Lý do thứ hai chính là việc trang của bạn vi phạm về một trong những cách đặt tên của Facebook và có một cái tên gây hiểu lầm.

  • Fanpage của bạn đăng những thông tin bán hàng sai trái có nội dung lừa lọc người theo dõi để tăng lượt tương tác hoặc comment.

  • Nội dung của các bài viết trên trang vi phạm vào những chính sách ngôn luận mà Facebook đã cấm trước đó. 

  Hướng dẫn cách đổi tên fanpage nhanh chóng và đơn giản

  Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo một trong hai cách sau để thực hiện thao tác đổi tên trang của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

  Đổi tên Fanpage trên máy tính

  1. Truy cập trang của bạn bằng Facebook, sau đó lựa chọn Fanpage mà bạn muốn thay đổi tên.

  2. Nhấp vào mục quản lý trang trong cột quản lý, sau đó nhập tên mới mà bạn muốn rồi lựa chọn lưu thay đổi.

  3. Cuối cùng xác nhận yêu cầu thay đổi rồi hoàn tất, bạn có thể kiểm tra tên mới bằng cách quay lại trang chủ của Fanpage.

  đổi tên fanpage

  Đổi tên Fanpage trên ứng dụng di động

  Cũng giống như cách đổi tên trang Fanpage trên máy tính, việc đổi tên trên ứng dụng điện thoại rất đơn giản với những thao tác dưới đây:

  1. Truy cập vào ứng dụng Facebook, sau đó lựa chọn vào mục Menu, sau đó tìm trang mà bạn muốn đổi tên, lưu ý kiểm tra quyền quản trị viên trước khi lựa chọn thay đổi.

  2. Vào trang chủ Fanpage, chọn phần chỉnh sửa trang rồi nhấn vào mục thông tin của trang doanh nghiệp.

  3. Nhập tên mới bạn muốn chỉnh sửa, sau đó lựa chọn lưu thay đổi.

  Trên đây là hai cách đổi tên fanpage ở hai thiết bị khác nhau với những thao tác vô cùng đơn giản và dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể làm theo.

  Điều kiện khi đổi tên trang Fanpage Facebook

  Khi đổi tên trang Fanpage Facebook, bạn cần đảm bảo được những điều kiện bắt buộc sau đây:

  • Bạn phải là quản trị viên của trang Fanpage đó

  • Fanpage của bạn không được quá 5000k like

  • Tên Fanpage mới phải liên quan tới tên cũ

  Những tên trang Fanpage được phép trên Facebook

  Quy định này được đặt ra nhằm tránh những tình huống Spam hoặc tài khoản vi phạm một trong số những chính sách đổi tên của Facebook. Các trang Fanpage dành cho các thương hiệu, địa điểm, tổ chức hoặc người của công chúng muốn đổi tên trang Fanpage phải có sự ủy quyền quản lý.

  Ngoài ra, còn có các quy định được đặt ra cho khi đổi tên trang Fanpage như sau:

  • Tên Fanpage không được chứa những từ ngữ mang tính xúc phạm nhân vật nào đó

  • Tên Fanpage phải được viết đúng ngữ pháp và không được viết in hoa tất cả (trừ tên viết tắt)

  • Không sử dụng các dấu câu, ký tự tạo hình không cần thiết

  • Tên trang không bao gồm phần mô tả

  • Tên trang không được bao gồm sử dụng các từ ngữ chung và các vị trí địa lý chung. Đối với các trang này cần

  Những quy tắc đổi tên trang Fanpage đúng chuẩn

  Muốn đổi tên Fanpage một cách nhanh chóng nhất, bạn cần tuân theo các quy tắc sau đây:

  Quy tắc về quyền

  Quyền đổi tên trang Fanpage do Quản trị viên thực hiện.

  Quy tắc về thời gian đổi tên trang Fanpage

  • Đối với trang Fanpage ít hơn 20 like: Khi thực hiện đổi tên, Facebook sẽ duyệt tự động, bạn có thể đổi bất cứ tên nào và thời gian thay đổi tên mới sẽ kéo dài trong 7 ngày.

  • Đối với Fanpage nhiều hơn 20 like: Khi đổi tên sẽ phải xét duyệt bằng người, nếu tên mới gần giống với tên cũ, tỷ lệ được duyệt sẽ cao và ngược lại. Thời gian xét duyệt thường từ 1- 7 ngày. Sau khi đã yêu cầu duyệt tên, bạn vẫn cần chờ thêm 7 ngày để thực hiện đổi tên tiếp theo.

  Quy tắc ký tự

  Tên trang Fanpage tối đa 75 ký tự và không chứa các ký tự đặc biệt như: $%&*^#

  Một số quy tắc khác

  • Tên Fanpage không được chứa những từ ngữ xúc phạm hay vi phạm đến nhân vật nào

  • Tên Fanpage cần viết hoa đúng ngữ pháp, không được viết hoa hết các chữ cái (trừ trường hợp cụm từ viết tắt)

  • Không nên tùy ý sử dụng từ “Chính thức” cho trang Fanpage, bởi từ này chỉ được dùng cho các trang được cấp tích xanh như các thương hiệu có tầm ảnh hưởng hoặc người của công chúng.

  Những lỗi không thể đổi tên trang Fanpage và cách khắc phục

  Tại sao bạn không thể đổi tên trang Fanpage? Dưới đây là tổng hợp những lỗi thường gặp khi đổi tên trang Fanpage và cách khắc phục.

  1. Vai trò của bạn trên trang không đủ để có thể đổi tên trang Fanpage

  Cách xử lý: Hãy kiểm tra quyền của mình trên trang Fanpage, nếu bạn không phải quản trị viên, hãy yêu cầu admin trang nâng quyền cho bạn lên quản trị viên để thực hiện đổi tên trang Fanpage.

  2. Tên trang Fanpage đã được đổi tên trong khoảng thời gian ngắn trước đó

  Cách xử lý: Thông thường, bạn chỉ cần đợi đủ 7 ngày để có thể đổi lại tên trang Fanpage.

  3. Trang Fanpage của bạn bị giới hạn lần đổi tên

  Cách xử lý: Với trường hợp này, bạn nên kháng nghị để đổi tên Fanpage hoặc thuê các dịch vụ đổi tên Facebook.

  4. Tên Fanpage đã được sử dụng

  Cách xử lý: Bạn nên chọn tên Fanpage khác không trùng với tên trước đó.

  5. Tên Fanpage viết hoa toàn phần

  Cách xử lý: Trừ những thành phần chữ viết tắt, bạn chỉ nên viết hoa chữ cái đầu hoặc tên riêng.

  6. Tên Fanpage có chứa ký tự đặc biệt

  Cách xử lý: Bạn có thể sử dụng dấu (.) thay vì các ký tự đặc biệt như (&%^#@)

   Thông qua bài viết trên đây, CAS Media đã cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng chi tiết về cách đổi tên fanpage. Với những lưu ý về cách đặt tên, hướng dẫn cũng như lưu ý về tần suất đổi tên, chúng tôi mong rằng bạn đã lưu lại những kiến thức quan trọng cho riêng mình. Chúc bạn ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn nữa!

   VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

   Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *