CAS

Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ giúp nàng tha hồ “sống ảo”

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ là câu hỏi của rất nhiều người dùng của nền tảng mạng xã hội này. Facebook có một tiêu chuẩn về ảnh đăng, ảnh sẽ bị nén và chỉnh lại nếu không thỏa mãn kích thước này. Có thể thấy, thuật toán resize gây vỡ ảnh của Facebook khi đăng làm ảnh hưởng ít nhiều tới trải nghiệm người dùng. Nếu bạn muốn đăng tải 1 bức ảnh sắc nét nhất, hãy tham khảo các cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ dưới đây.

  Nguyên nhân đăng ảnh lên Facebook bị vỡ, kém chất lượng

  Thực tế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đăng ảnh lên Facebook bị vỡ, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể kể đến gồm:

  • Chất lượng ảnh gốc được đăng tải không phải chất lượng tốt nhất: Đây thường là khi bạn tải ảnh ở một nền tảng nào đó về rồi đăng lại lên Facebook.

  • Ảnh đăng lên có đuôi JPG/JPEG

  • Facebook nén kích thước ban đầu của ảnh gốc: Thông thường Facebook chỉ hỗ trợ 3 kích thước chiều ngang của ảnh gồm 720-960-2048 px. Vì vậy, đối với ảnh có kích thước chiều ngang không tương thích như trên Facebook sẽ tự resize nên gây ra tình trạng vỡ nét ảnh.

  • Chưa thiết lập tính năng tải lên ảnh chất lượng cao trong ứng dụng Facebook

  • Kết nối Internet tại thời điểm bạn đăng tải ảnh kém, không ổn định.

  • Bộ nhớ cache Facebook của bạn đã đầy.

  >>> Tham khảo: Các website thiết kế banner miễn phí.

  Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên máy tính

  Để đăng ảnh có chất lượng tốt nhất, chúng ta căn cứ vào tiêu chuẩn của từng loại ảnh:

  Ảnh đại diện

  Theo tiêu chuẩn mặc định kích thước ảnh của Facebook, ảnh đại diện có dạng vuông nên thao tác ta cần làm để có ảnh đại diện sắc nét nhất là:

  • Crop ảnh theo tỉ lệ 1:1

  • Resize ảnh về đúng kích thước 2048 x 2048 pixel ( đây là kích thước lớn nhất có thể với 1 ảnh đại diện Facebook)

  Ảnh bìa

  Đối với ảnh bìa cần thỏa mãn tiêu chuẩn:

  • Kích thước lớn nhất được cho phép: 1958 x 745 pixel 

  • Kích thước nhỏ nhất được cho phép: 820 x 312 pixel

  • Tỷ lệ khung hình: 2.63:1

  Với những tiêu chuẩn trên, 1 ảnh bìa sắc nét nhất cần điều chỉnh:

  • Resize ảnh đúng kích thước lớn nhất : 1958 x 745 pixel 

  • Crop tỷ lệ: 2.63:1

  Ảnh trong album và dòng thời gian

  Tiêu chuẩn áp dụng chung cho ảnh trên dòng thời gian và album ảnh là:

  • Tỷ lệ: 3:2

  • Kích thước cạnh lớn nhất: 2048 pixel 

  • Đối với các ảnh vuông, bạn cũng có thể để 2048 x 2048

  Khi thêm ảnh vào album, ngoài thỏa mãn những điều kiện trên, cần đánh dấu vào ô “tải lên với chất lượng cao nhất” (nếu có trong tùy chọn. Nếu không hiện tùy chọn này, khả năng cao là thiết bị của bạn cho phép mặc định tải ảnh lên với chất lượng cao nhất.

  >>> Tìm hiểu ngay: Cách đăng bài trên Facebook đúng chuẩn.

  Cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ trên điện thoại

  Đối với Iphone, Ipad

  Để đăng ảnh lên Facebook bằng các thiết bị iphone, ipad vẫn giữ nguyên được chất lượng ảnh bạn có thể tham khảo cách sửa cài đặt tại ứng dụng Facebook qua các bước sau:

  • Bước 1: Trước tiên bạn mở ứng dụng Facebook > lựa chọn Menu (Biểu tượng có 3 gạch ngang ở góc phải màn hình) tiếp theo khi các tính năng hiện ra, bạn lựa chọn “Cài đặt & quyền riêng tư”, sau đó lựa chọn “Cài đặt”, ở mục “Tùy chọn” bạn chọn vào “File phương tiện” sau đó kéo xuống sẽ thấy “Cài đặt video và ảnh”.

  • Bước 2: Tại mục “Cài đặt video và ảnh” bạn kéo xuống và nhấn bật thanh “Tải lên ảnh HD” và “Tải lên video HD”.

  Ngoài cách sửa cài đặt trên ứng dụng, bạn có thể kiểm tra cài đặt trong chính iphone, ipad của bạn bằng cách sau:

  • Bước 1: Mở “Cài đặt” của Iphone, tiếp theo bạn có thể kéo xuống hoặc gõ thanh tìm kiếm để tìm “Facebook”.

  • Bước 2: Sau khi đã tìm được ứng dụng “Facebook”, bạn nhấn vào sẽ hiện ra các thanh chức năng, kéo xuống dưới cùng ở mục “Video, Ảnh” và nhấn vào “Tải lên HD”

  Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

  Với các thiết bị sử dụng Android, các bước đăng ảnh lên Facebook để không vỡ nét cũng vô cùng đơn giản, cụ thể qua các bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook đã cài đặt sẵn trong điện thoại của mình, sau đó chọn Menu với biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên bên phải màn hình, tiếp theo chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” sau đó chọn “Cài đặt”

  • Bước 2: Sau khi click vào “Cài đặt”, bạn sẽ thấy giao diện có các tính năng, bạn kéo xuống chọn “File phương tiện”, tiếp theo bật xanh mục “Tải lên video HD” và “Tải lên ảnh HD” là hoàn thành.

  >>> Hướng dẫn cách tăng lượt theo dõi trên Facebook hiệu quả.

  Các ứng dụng giúp đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ

  Ngoài các cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ có thể chỉnh sửa trực tiếp trên ứng dụng, bạn có thể sử dụng một số phần mềm khác dưới đây:

  Instagram

  Đây là ứng dụng giúp đăng ảnh lên Facebook vẫn giữ được chất lượng tốt mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay sử dụng. Bởi Instagram nổi tiếng là nơi để những người đam mê sống ảo đăng tải những tấm ảnh chất lượng tốt và chia sẻ với mọi người. Bên cạnh đó, việc đăng ảnh lên Facebook qua Instagram vô cùng dễ dàng. 

  Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Instagram, tiếp theo đăng ảnh lên Instagram, sau đó bạn nhấn vào dấu 3 chấm ở góc phải màn hình. Tiếp theo, chọn mục chia sẻ, chọn “Facebook”, một lưu ý nhỏ đó là tài khoản Instagram và Facebook phải được liên kết với nhau.

  Pixlr

  Đây là ứng dụng giúp hỗ trợ đăng tải ảnh chất lượng cao lên Facebook cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android mà bạn không nên bỏ qua. Mặc dù đây là ứng dụng có nhiều tính năng phải trả phí nhưng đăng ảnh lên Facebook là hoàn toàn miễn phí và vô cùng đơn giản. Để thực hiện đăng ảnh lên Facebook bằng Pixlr, bạn mở ứng dụng này, có thể sửa ảnh nếu muốn. Tiếp theo chọn “Save”, ấn vào “Share” và lựa chọn Facebook là thành công.

  Flickr

  Flickr không chỉ là ứng dụng chỉnh sửa ảnh với nhiều tính năng hữu ích mà nó còn là giải pháp giúp đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ nét cho cả Android và IOS. Thực hiện vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần đăng tải ảnh lên ứng dụng này, sau đó ấn chia sẻ và nhấn lưu ảnh. Tiếp theo, khi bảng tùy chọn hiện ra, bạn lựa chọn độ phân giải 1367x2048 (đây là độ phân giải tương ứng với độ phân giải chất lượng cao trên Facebook).

  Bài viết trên là những chia sẻ của CAS Media về các cách đăng ảnh lên Facebook không bị vỡ ở nhiều thiết bị khác nhau. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm thông tin bổ ích để luôn thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời mà không bị khó chịu bởi ảnh độ phân giải kém.

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *