CAS

Backlink là gì? Hướng dẫn cách tìm kiếm backlink chất lượng

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Backlink ảnh hưởng tới quá trình tối ưu SEO trên chính website. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về vai trò, tác dụng mà nó đem lại. Chính vì vậy, qua bài viết sau đây, CAS Media sẽ giúp mọi người làm rõ khái niệm backlink là gì. Đồng thời hướng dẫn những cách tìm kiếm backlink chất lượng. Mời mọi người cùng tham khảo! 

  backlink

  Backlink là gì? Có vai trò như thế nào?

  Khái niệm backlink là gì?

  Backlink là sử dụng liên kết website của mình đặt vào một website khác với mục đích tối ưu SEO và tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Thông qua đó thu hút lượt truy cập và cải thiện tương tác. Nhờ thế mà website được đánh giá cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. 

  Vai trò backlink là gì?

  Backlink có vai trò quan trọng trong SEO Offpage. Cụ thể như:

  • Cải thiện thứ hạng tìm kiếm: Backlink là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, những đơn vị  nào có gắn nhiều backlink thường sẽ được ưu tiên hiển thị cao hơn.

  • Tìm kiếm nhanh hơn: Nhờ lợi thế về thứ hạng tìm kiếm, backlink còn giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy website nhanh hơn thông qua những liên kết trực tiếp trên website. Trường hợp chúng được đặt một cách tự nhiên và phù hợp sẽ mang lại hiệu quả cao. Thậm chí tăng tương tác cho nội dung cập nhật trên website.

  • Thu hút lượng truy cập tự nhiên: Một lượng truy cập tự nhiên đến từ nguồn backlink. Nó cho phép các khách hàng mới có thể tiếp cận trực tiếp vào website. Thông thường tỷ lệ chuyển đổi ở nguồn này khá cao. Vì vậy, người quản trị nội dung có thể tăng ROI (hệ số thu nhập/đầu tư) thông qua website.

  Hướng dẫn cách đặt backlink hiệu quả

  Trên các trang có PR cao

  Google thường ưu tiên với những backlink đặt trong các diễn đàn có PR ≥ 4. Điều này có nghĩa những trang PR thấp thì giá trị không cao, số phiếu ít và độ uy tín thấp. Lời khuyên khi áp dụng phương pháp này là phủ rộng đường dẫn từ các diễn đàn khác nhau và tập trung vào nơi có thứ hạng tốt.

  Trang có chỉ số DA,PA cao

  DA, PA là những chỉ số đánh giá mức độ uy tín của website. Chúng tuân theo tỷ lệ thuận. Tức là DA, PA trên 20 và càng lớn thì độ uy tín càng cao. Google đặc biệt đánh giá tốt những trang website có đặt backlink như vậy.

  Các trang có lượng truy cập cao

  Những website có lượng truy cập cao thì Google đánh giá khá tốt. Nếu backlink của xuất hiện trong nội dung đó, xác suất người xem ấn trực tiếp vào liên kết tăng lên. Nhờ vậy mà thứ hạng website cao hơn bình thường.

  Sử dụng site cùng chủ đề

  Những chủ đề giống nhau có khả năng mức độ liên kết và tương tác sẽ cao hơn. Khác với spam link thì backlink được tập trung phân bổ ở những chuyên mục hay từ khóa cùng chủ đề với nhau.

  Trong nội dung bài viết

  Có nhiều vị trí có thể đặt backlink như phần chữ ký, header, footer. Tuy nhiên, đắt địa nhất chính là nội dung chính bài viết. Tuy nhiên, chúng ta không nên lặp lại quá nhiều. Mỗi liên kết chỉ nên xuất hiện một lần là đủ.

  Dịch vụ SEO tổng thể tăng doanh thua, phát triển thương hiệu.

  Xây dựng backlink cần lưu ý những điều gì?

  Đặt backlink không dễ cũng chẳng khó. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận có thể khiến website biến ra khỏi danh sách lọc tìm kiếm. Do vậy, chúng ta cần lưu ý những điều sau khi đặt backlink:

  • Quan tâm về chất lượng hơn

  • Không nên coi nhẹ các trang có chỉ số PR thấp.

  • Cân bằng giữa các đường dẫn với nhau

  • Đặt liên kết với những nội dung cùng chủ đề, hạn chế không liên quan.

  • Không tạo liên kết với những chủ đề đã mất tính năng chat bot

  >>Tham khảo: Dịch vụ backlink chất lượng

  Công cụ hỗ trợ SEO Backlink 

  Hiện nay xuất hiện rất nhiều công cụ chuyên hỗ trợ SEO backlink. Tuy nhiên, chúng ta nên ưu tiên sử dụng những loại phổ biến và độ chính xác cao. Điển hình như:

  Ahrefs

  Ahrefs là một công cụ kiểm tra chất lượng SEO hiệu quả với các dịch vụ hoàn thiện, đầy đủ như:

  • Phân tích cạnh tranh từ các website đối thủ

  • Nghiên cứu từ khóa, backlink và nội dung

  • Theo dõi xếp hạng tìm kiếm

  • Quản trị cơ bản hoạt động website

  Chỉ cần vào trang chủ và gõ URL website chứa backlink đối thủ là đã có một bản phân tích dữ liệu đầy đủ, chi tiết. mà bạn cần. Tuy nhiên chi phí cho các tính năng trên không hề thấp. Vì vậy, người làm marketing có thể cân nhắc.

  Majestic SEO

  Majestic SEO là một trong những công cụ kiểm tra backlink đối thủ dựa trên thao tác nhập tên miền, URL hoặc cụm từ tra cứu vào ô tìm kiếm. Sau đó một bản kết quả thông tin đối thủ sẽ hiển thị, cho phép tải về miễn phí. 

  SEMrush

  SEMrush là công cụ hoạt động phổ biến nhất hiện nay. Ngoài phân tích độ cạnh tranh từ khóa, nó còn có khả năng phân tích backlink. Vậy nên các SEOers có thể tham khảo, dùng thử.

  Backlink Watch

  Là một công cụ dễ sử dụng nhất, Backlink Watch cho phép kiểm tra, đánh giá bất kể website nào. Kể cả đối thủ và doanh nghiệp. Công cụ sử dụng ahrefs API nên kết quả khá đáng tin cậy.

  Trên đây là những thông tin chia sẻ backlink là gì mà CAS Media đã tổng hợp. Hy vọng sẽ mang đến nhiều điều bổ ích cho ai đang chinh phục SEO website. Nếu có đóng góp hay bất cứ ý kiến phản hồi nào, vui lòng liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc mọi người xây dựng, tìm kiếm backlink chất lượng và hiệu quả.
   

  HÃY TRAO ĐI 1% TIN TƯỞNG, CHÚNG TÔI SẼ TRẢ BẠN 99% SỰ HÀI LÒNG

   

  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *