CAS Media

Bật mí 6 cách viết content hay dành cho người mới bắt đầu - Vài lưu ý khi viết content mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Để viết được một bài content marketing hấp dẫn và thu hút người đọc cần đảm bảo được một số yếu tố cơ bản. Bài viết sau đây sẽ Bật mí 6 cách viết content hay dành cho người mới bắt đầu - Vài lưu ý khi viết content mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Cùng CAS Media tìm hiểu nhé!

Nội dung bài viết

1. Chăm chỉ đọc sách mỗi ngày giúp cải thiện trình độ viết content

2. Cách viết content hay cho người mới bắt đầu là thực hành nhiều

3. Phân tích và hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ trước khi viết content

4. Cách viết content hay cần nghiên cứu rõ 3 thông tin

5. Lên kế hoạch content marketing logic và chi tiết

6. Đặt tên tiêu đề bài viết content đơn giản mà vẫn có sức thuyết phục

7. Vài lưu ý khi viết content dành cho người mới bắt đầu

8. Lời kết

viết content marketing

Chăm chỉ đọc sách mỗi ngày giúp cải thiện trình độ viết content 

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng viết Content của mình, bạn nên đọc sách mỗi ngày để tăng kiến thức, vốn từ và có một nền tảng tư duy mạch lạc trước khi viết.

Bạn có thể đọc nhiều loại sách khác nhau như sách dạy về marketing, các loại sách content đặc sắc, những kiến thức chuyên ngành được viết bởi các chuyên gia có trình độ trong lĩnh vực đó. Các bạn cũng có thể đọc những bài Content marketing mẫu để có thể học tập, vận dụng vào các bài viết Content của mình sau này.

Cách viết content hay cho người mới bắt đầu là thực hành nhiều

Cách viết content hay dành cho người mới bắt đầu là thực hành viết liên tục. Kỹ năng viết của bạn chỉ có thể được cải thiện thông qua thực hành. Chủ động sáng tạo nội dung thử nghiệm và theo dõi tác động của từng bài viết đến doanh số bán hàng. Bài học từ những nội dung thất bại có giá trị gấp trăm lần những cuốn sách và gợi ý bạn có thể đọc.

Copywriter tốt nhất là những người liên tục gặp gỡ đối tượng mục tiêu, viết và kiểm tra nội dung mỗi ngày. Đây là cách duy nhất bạn giúp bạn có thể thực sự thành công.

cach viet content

Phân tích và hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ trước khi viết content 

Muốn giới thiệu được sản phẩm và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của mình thì bạn cần hiểu rõ về nó. Bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu về đặc điểm của sản phẩm, dịch vụ cần giới thiệu để có thể tạo ra một bài content marketing tuyệt vời!

Bạn đã hiểu rõ về Content marketing chưa? Tham khảo Content marketing là gì? để được cung cấp những kiến thức chi tiết về Content marketing nhé!

Cách viết content hay cần nghiên cứu rõ 3 thông tin

Trước khi bắt tay vào viết content, bạn cần nghiên cứu để biết rõ các thông tin cần thiết. Tip viết content cho người bắt đầu  là nắm rõ 3 thông tin quan trọng cần nghiên cứu trước khi viết:

  • Đối thủ: Bạn nên nghiên cứu, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ để có thể làm nổi bật thương hiệu của mình, khiến sản phẩm, dịch vụ của mình trở nên nổi trội hơn so với các thương hiệu khác.

  • Nghiên cứu bằng tiếng Việt và tiếng Anh: Việc nghiên cứu thông tin  bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng là một bước khá quan trọng, cơ bản nhất vẫn là tiếng Việt và tiếng Anh. Ở thị trường nước ngoài, nội dung của các nhãn hiệu lớn nhỏ đều mang xu hướng của thời đại. Đây là điều rất mới và đáng để bạn học tập.

chien luoc content marketing

Lên kế hoạch content marketing logic và chi tiết

Cách viết content hay cho newbie là bạn cần có một kế hoạch Content marketing chi tiết và phù hợp. Content marketing giúp các công ty chuẩn bị và lên kế hoạch cho việc tăng lượt truy cập trang web và thu hút khách hàng tiềm năng mới. Ví dụ: nếu bạn định đăng tải một bài đăng trên blog và muốn duy trì lượng truy cập ổn định, sau đó nhúng liên kết vào sách điện tử hoặc công cụ miễn phí hoặc bản demo nào đó, bạn sẽ có một lượng lớn khách hàng tiềm năng tăng dần mỗi ngày. 

Từ lưu lượng truy cập trang web chất lượng cao và nội dung chất lượng cao mang lại sẽ cho phép bạn linh hoạt thử các chiến lược tiếp thị khác để tăng doanh thu, chẳng hạn như tài trợ truyền thông và quảng cáo trên mạng xã hội. Ngoài ra, Content không chỉ giúp thu hút khách hàng tiềm năng mà còn cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích và nâng cao hình ảnh thương hiệu.

Đặt tên tiêu đề bài viết content đơn giản mà vẫn có sức thuyết phục

Đối với Content marketing, tiêu đề giống như bao bì sản phẩm. Đây là điểm đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng và khiến họ quyết định có đọc bài đăng của bạn hay không. Bạn nên đặt một tiêu đề đơn giản, đủ ý mà vẫn có điểm nhấn để thu hút người dùng click chuột vào đọc bài viết của mình.

cách viết content

Tham khảo thêm

Vài lưu ý khi viết content dành cho người mới bắt đầu

Để viết được một bài Content hay và hiệu quả, bạn nên lưu ý một số điều sau:

  • Xác định đối tượng trước khi viết: Xác định được đối tượng cần hướng đến sẽ giúp bài viết của bạn tập trung, thu hút và dễ thuyết phục hơn.

  • Cố gắng tạo điểm nhấn: Cùng một chủ đề cũ và được thảo luận nhiều lần trước đó, bài viết của bạn nên có những sự khác biệt, bổ sung hoặc kiến thức mới để có thể khác biệt và tạo sự thu hút đối với người đọc hơn.

  • Chú ý đến cấu trúc và cách trình bày: Việc cung cấp thông tin là điều cần thiết nhưng thông tin cũng cần được trình bày và sắp xếp rõ ràng để giúp người đọc dễ tiếp thu. Cách viết content marketing là bạn nên sử dụng gạch đầu dòng, đánh số thứ tự và chèn tiêu đề cũng như các bảng minh họa để bố cục bài đăng của bạn trông gọn gàng và có tổ chức hơn.

Bạn có thể tham khảo Bật mí 6 cách viết content marketing hay dành cho người không chuyên để có thể viết Content marketing dễ dàng hơn!

cach lam content marketing

Lời kết

Trên đây, CAS Media đã Bật mí 6 cách viết content hay dành cho người mới bắt đầu - Vài lưu ý khi viết content mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và bắt đầu làm Content marketing!

Bạn đang xem: Bật mí 6 cách viết content hay dành cho người mới bắt đầu - Vài lưu ý khi viết content mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *