CAS

3 mẹo tăng khả năng tập trung bạn nên áp dụng mỗi ngày

Đăng bởi: MẠNH TUẤN

Nội dung bài viết x

  Thứ nhất, phải “có mặt”

  Khi làm bất cứ thứ gì, bạn nên “có mặt” ở đó. Nói cách khác, nếu đang ở trong phòng họp thì chỉ tập trung vào việc họp, đừng vừa bấm điện thoại vừa nghe.

  Nếu bạn đang có hàng loạt công việc chồng chất cần xử lý, hay liệt kê nó ra giấy đặt deadline và giải quyết từng việc một, hãy biết cách sắp xếp sựu ưu tiên các việc quan trọng, hãy cố gắng trong một thời điểm chỉ làm 1 việc và trong 1 khung thời gian nhất định. Việc thiết kế KPI cho phần việc đó cũng rất quan trọng, nếu không bạn sẽ không biết khi nào là điểm dừng, một đầu việc có thể kéo dài nhiều ngày do vậy làm xong đầu việc đó không nhất thiết là phải xong toàn bộ công việc mà có thể chỉ xong một số gạch đầu dòng nhất định.

  Nếu bạn đang có gia đình và muốn cân bằng cả 2 thì khi đang chơi với bé, tâm trí đừng suy nghĩ về công việc hay những email cần viết. Bởi ngược lại, khi ngồi làm việc, viết mail, bạn sẽ lại cảm thấy có lỗi vì chưa dành toàn tâm cho con.

  “Nếu cơ thể của mình ở đây mà não ở chỗ khác thì không thể tập trung 100% được. Bạn nhớ phải “có mặt”, đang làm gì thì tập trung hoàn thành tốt nó. Điều này giúp bạn có cảm giác cân bằng được cuộc sống”

   

  Thứ hai, giữ lời hứa với chính mình

  Trong mỗi ngày, mỗi người nên cố gắng đặt và đạt một mục tiêu. Khi cam kết một nhiệm vụ và hoàn thiện hằng ngày, bạn sẽ tạo được sự tự tin cho chính mình. Nó có thể đơn giản chỉ là thức dậy sớm, xếp chăn gối hay uống đủ nước. Khi đã trang bị sự tự tin rồi thì chúng ta cũng có niềm tin để đạt được những mục tiêu lớn hơn trong công việc.

   

  Thứ ba, thay thế tất cả những suy nghĩ tiêu cực bằng suy nghĩ tích cực

  Khi muốn tạo thói quen mới, một trong các cách đơn giản là phối hợp, đính kèm nó với thói quen đang có sẵn. Ví dụ, thói quen của bạn là một ngày uống 8 ly nước. Vậy, mỗi lần uống nước mình lại suy nghĩ một điều gì đó tích cực. Như vậy sẽ ko còn thời gian và không gian cho những suy nghĩ tiêu cực nữa.

  Một người bạn tri kỷ có nói với tôi rằng, mọi điều xảy ra trong cuộc sống đều bắt nguồn từ sự lựa chọn của chính bạn, hạnh phúc hay đau khổ đều là do cách chúng ta tự cảm nhận và suy nghĩ

   

  Nguồn: Sưu tầm